Bàn về lịch sử

Bàn về lịch sử ?? Nam bắc có phải 1 nhà ??
Để bàn sâu, chúng ta phải bàn về lãnh thổ, tức dải đất hình rươi hiện nay, có bao nhiêu tộc người ?? quá nhiều tộc ..
Và kẻ hèn vô học này cố gắng viết ngắn nhất có thể.
Đó là 2 nên văn minh vĩ đại, trung hoa và ấn độ. Dãy núi dài dài là himalaya chia cắt 2 nền văn minh này, xuôi dần ra biển, là dãy hoành sơn thần thánh của vietnam, dãy núi này cắt đôi 2 nền văn minh.
Bắc kì lệ thuộc văn minh trung hoa, xa xưa, bắc kì là 1 quận của trung hoa, theo khổng theo nho, chữ vuông ê a, cắn tiết canh ăn nội tạng.
Ngược bên kia dãy hoành sơn, là vương quốc Chăm pa, nghiêng về ấn độ, ăn nước mắm cá thối, bú diệu cần chữ loàng ngoằng như giun sán.. vv.
2 nền văn hóa này luôn xung đột, vượt biển vòng qua dãy núi nện lẫn nhau, có đc, có thua, sau thì văn minh Trung hoa mạnh hơn, Chăm pa thất thủ.
Nam kì là đất ngập nước của lũ mọi săn đầu người, bọn này đến mùa chúng giết người thì bà con liệu hồn mà té. bọn mọi giết người theo lệ này tôi bốt sau.
Vốn 1 vùng đầm lầy đầy quái thú, chỉ có giá khi người Hoa đến khai phá, sử chép khi người hoa đến, lũ mọi trèo tít lên ngọn cây, phải dùng súng cao su bắn, chúng mới chịu xuống thương thuyết.
Sau đó, như anh chị biết, người Pháp đắc thụ lãnh thổ này với hiệp định sang nhượng kí với vua Nguyễn, khi người Pháp đánh bắc kì sml, có thể tự hào nói NK đánh BK sml.
trong 1 buổi tiệc mừng đéo gì tôi quên mẹ, các quan khách Pháp ngạc nhiên có 1 lũ trần truồng mois ( mọi ) anh chủ tiệc giải thích : họ ( lũ trần truồng ) chính là chủ nhân thực thụ của vùng đất này.
Thời gian… thấm thoát thoi đưa.. tuổi thơ ấu còn đâu nữa ….
chúng ta quay về với mùa máu lửa cách mạng hừng hực, 1954.
Pháp thua Tầu ở điện biên, nhắc lại, thua Tầu, súng tầu đạn dầu pháo tầu gạo tầu evething tầu.. còn xương thịt của ai tôi ko nói.
1954, hiệp định Giơ ne vơ ký, đây là lúc chia đôi 1 lần nữa 2 ý thức hệ.
Mọi người dân có thể chọn 2 phương án, ở Bắc kì theo cộng sản, và vào Nam theo tư sản.
Hải phòng có 300 ngày, sau đông quá xin thêm 90 ngày, tổng 390 ngày, hơn 1 năm để dân hình rươi thể hiện ý chí.
Rất nhiều người chọn vào Nam, nhiều người ở lại Bắc, phía nam kì cũng vậy, nhưng hẻo hơn, đéo ai muốn ra bắc.
Có thể nói, sông bến hải là ranh giới, ngoài chia đôi 1 quốc gia, nó còn chia đôi rõ ràng 2 ý thức hệ.
Nói Nam bắc 1 nhà và giống nhau, cho phép tôi cười 1 cái, chả có cái đéo gì chúng giống nhau hết hehe.
vui thì gõ tý thôi ko có ý gì đâu.
Dân vn giờ là cái thứ gì ? ? ..
…. Rất khó nói, nó là 1 món lẩu hầm bà lằng pha trộn toàn những thứ lưu manh.
( ảnh : lính tây sơn, họ có khăn đội đầu kiểu Ấn độ, có vẻ nhiều dân chăm pa trong đội quân của nguyễn huệ, xài voi đánh nhau, cũng là văn minh Ấn )

50 thoughts on “Bàn về lịch sử

 1. Tút này sai bét bèn bẹt cả lịch sử lẫn địa lý. Đúng một chi tiết là dân tộc này không phải là một.

 2. dù sao gạo đã nấu thành cơm. thống nhất 1 nhà. cưới nhau đã hơn 40 năm con cháu đầy đàn gọi là người nhà chứ chẳng người dưng. hay địt mẹ các anh lại muốn chia li, muốn đánh nhau tan đàn sẻ nghé. có muốn có sai thì chuyện đã rồi im mẹ nó đi cho êm ấm cửa nhà.

  1. Ông Pín chỉ biên lại thôi. Ai thích đọc thì đọc, không thích thì có quyền unlike hoặc lướt. Do từng cá nhân suy nghĩ thôi.
   Riêng tôi thì tôi cảm thấy rất hay, đọc bài biên mà cảm thấy não thông đc hơn chút nào đó rồi -)))

 3. là tôi góp ý tí cho mấy con cẩu bớt hung hăng cắn nhau thôi. chứ ko có ý bl về bài viết của a Quãng. vì tôi đéo đủ trình chứ ko phải vì tôi đồng ý hoàn toàn

  1. Chửi hay lắm, mà tao nghe như mày đang chửi cả tổ tiên 1300 đời nhà mày…đúng là đẻ ra mày rát hết cả cái LỖ LỒN MẸ mày.ahihi

 4. Pín ơi bây giờ “thế giới đại đồng” rồi, mày còn sang úp mặt vào lồn con tây lông mà còn bày đặt chia BK với NK?

 5. Đọc vài ba trang tài liệu, đéo biết có phải lều báo ngày xưa viết ko mà nó kể cứ như thằng cố nội nó sống thời đó kể lại ý. Tao nghĩ đéo phải chứng nhân lịch sử thì nên ngậm con mẹ mồm lại, vì có kể ra cũng đéo ai kiểm chứng được đúng sai, đọc lúc giết thời gian lúc đi ỉa thì đc

 6. Em thì nhớ 1 câu của Trần Quốc Vượng aka giảng em nghe trên giảng đường :” Văn Hóa Việt Nam là Nồi Cám Lợn” . Chả có cc gì là bản sắc.

  1. Vị giáo sư đáng kính đã phang câu này trong mọt hội nghị về bản sắc và ccc gì đó dc tổ chức ở huế.

 7. Làm em thất vọng vcl. Năm đó 18 tuổi vừa bước chân vào giảng đường Đại học thần thánh. Nhớ năm 17 tuổi học thêm Văn tại nhà Lão tiền bối Phan Cự Đệ ở Kim Liên, sát vách nhà anh Vượng , cứ 7h tối là anh Vượng ra chửi và dội nước ra hành lang tập thể. Đm Giáo xư hàn lâm nó cũng có kiểu hành xử vĩ mô lắm

 8. Doạ block thì bố sợ mày vãi lồn rồi, block xong sủa một mình đừng xoá comment cho bọn fan quạt mày vào sủa cùng nhé

 9. Quá xui cho nòi giống Gaulois thượng đẳng. Anh ý chui xuống một cái lòng chảo để phòng thủ với giả định bọn VM ko có pháo lớn. Và thế là lịch sử hào hùng đã được viết 🙂

 10. A pín này. Theo tôi nhớ là MTGPMN là bên cướp được chính quyền từ VNCH. Nên xét vụ 30/4 thì VNDCCH ko xâm lược VNCH. Thế cái đoạn MTGPMN sát nhập vào VNDCCH là đoạn nào và nó ra sao để cuối cùng VNDCCH tiếp quản dc miền nam và đưa mảnh đất này liền một mảnh rươi nhỉ?

  1. MTGP là cánh tay nối dài của Bắc việt thôi, xong thì sát nhập, sự đã rồi, dcm đéo dám sát nhập ngay hanoi lại ăn bom thì bỏ mẹ

 11. Cái đây thì tôi có biết nhưng tiến trình thế nào mà nhanh vãi. Đến mức nhiều người quên luôn bọn MTGP ngay sau 30/4 và cứ tưởng VNDCCH là bọn cắm cờ.

  1. He he anh sai rồi mỹ và chính quyền vnch đã vi phạm hiệp định geneva bản chánh thức có chữ ký sống giữa các bên. Trong hđ geneva ghi rõ dân dc đi lại tự do chọn nơi sinh sống freely nhưng ko hề free nhá nên mới dẫn đến chuyện 1 triệu dân miền bắc thì 800k là công giáo. Hđ ghi rõ ko dc bắt bớ giết giam cầm tra tấn những người từng theo pháp hay theo việt minh, he he chạnh quyền ngô đình diệm theo pháp hay việt minh gì bắt giết tất. Hđ này dc xem là hđ bạo lực nhất trong lịch sử

 12. Ngươi Pháp thần thánh mất bao năm đi nghiên cứu mới chia được ra các đơn vị hành chính cho Annam :)) trong đó lũ Bắc Kì chó là lũ manh động nhất :))

 13. Bài nghienculichsu viet như hạch tui đọc đến cái đoạn chữ quốc ngữ là thấy hãm đời, tại sao thời đó ko dùng chữ hán và chữ pháp làm song song có phải lợi hơn ko?

 14. Lý do Nam kỳ phát triển vượt cả nước . Ko phải do đế quốc Mỹ mà nền móng do thực dân Pháp.
  #Chú_thích. Cụ Vĩnh – một trong “năm nhân vật phi thường” đã phát biểu trong bữa tiệc như sau (trích): “Tôi đã từng đứng trong hàng ngũ Đông Kinh Nghĩa Thục cùng các bậc tiền bối và rất đau đớn thấy hàng ngũ lần lượt tan rã… đến nỗi ngày nay tất cả các tổ chức cách mệnh ấy chỉ còn cái tên vất vưởng trong ký ức chúng ta thôi: Bao nhiêu chiến sĩ đều gục ngã hoặc còn sống vất vưởng ở Côn Đảo, Thái Nguyên, Lao Bảo, hay Ban Mê Thuột. Bạo động như anh Quốc (xem thêm Nguyễn Ai Quốc) là thậm nguy! Sở dĩ tôi theo lập trường “Trực trị” là kinh nghiệm cho tôi thấy Nam Kỳ trực trị mà tiến bộ quá xa hơn Trung và Bắc. Mà Bắc kỳ nhờ chế độ mập mờ nửa Bảo hộ nửa Trực trị (không công khai) mà hơn Trung Kỳ quá xa. Chính thể Bảo Hộ tại Trung Kỳ là quá lạc hậu, đồng bào chúng ta ở đó còn trong tình trạng ngu muội.

  Những con cẩu ngu muội đọc thêm cho giãn nếp gấp ở trong óc, Dcm chúng mày, phân chia Nam Bắc là có lý do lịch sử để lại, đeo bao giờ có đồng đều

  https://nghiencuulichsu.com/…/tu-nguyen-truong-to-toi…/

  1. Nam kỳ phát triển do người pháp người hoa , pháp lấy tên sài gòn của người hoa cũng chỉ vì muốn làm ăn với hoa. Người hoa ở miền nam vn là đông nhất cả nước và họ rất biết làm ăn. Bộ anh tưởng pháp thèm cái đám mois annam ở nam kỳ hả ha ha

 15. VNDCCH và MTGP MN là 1. BV bơm hàng + quân cho VC chiến với VNCH. Đúng không lão Phật Gia?

 16. cộng sản lây nhanh như có dại, nam – sản kiểm soát 70% lãnh thổ miền nam vn

 17. Anh hùng áo vải nhẽ bắt nguồn từ đây chăng? . Dkm lũ mặc áo vải đến roooooooiooo kkkkkkkk. Dkm chúng ta chần chuồng kkkkk

 18. Nguyễn Đình Hảo con Hải Dương ngu học hehe nhẽ trình mày hoc hết cấp III hoặc giỏi lắm thì cao đẳng ở xứ thiên đường nhỉ? Ngậm mie mồm vàng vẩu lại con nhà quê này

 19. Xét sâu xa cách tuyên truyền “Nam Bắc một nhà” cũng như “Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau” rất chi ấu trĩ và ngu mọi:

  – Nếu cùng một nhà thì bất chấp công lý, cứ giây vào anh em trong nhà là bố mày chiến đến cùng …

  – Nếu không cùng một nhà thì mày đéo phải người, mày là kẻ thù …
  ………..

  Trong cuộc sống tôi đã gặp nhiều tình huống như vậy, tức hộc cmn máu luôn. Người văn minh đéo nên đặt vấn đề “một nhà” hay “ngoại tộc” trong các vấn đề xã hội.

 20. Cởi trần cũng tốt chứ sao đâu, nhất là gái trẻ. Liền ông và liền bà lớn tuổi thì nên mặc đồ

 21. Gần đây thấy có cái ngày nhậu Ngày Đoàn Kết Toàn Dân, hehe, các ngày khác thì dí cccc vào chắc?

 22. Công lý và Quốc tộc đến với An Nam thì còn khuya lắm. 4K năm chỉ có mỗi món Lợi ích cá nhân và gia tộc.

 23. ”tinh thần dân tộc” được chú trọng rồi nhé. Trước cùng người anh em núi liền núi, sông liền sông oánh cho bọn da trắng mắt xanh mũi lõ cặc bự sml, sau thì, hehe, ù ôi bọn tàu nó thâm lắm, ác lắm, nó muốn triệt hạ kinh tế, đầu độc dòng máu lạc hồng mềnh.

 24. Quynh Vu Ngoc ! Lạy hồn, cái đó gọi là “chiêu bài dân tộc chủ nghĩa” mới đúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *