Đồng bằng Sông Cửu Long lại bị bỏ rơi

Đồng bằng Sông Cửu Long lại bị bỏ rơi!
Báo VNE đưa tin Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chấp thuận phương án 1 của Bộ Giao thông Vận tải xây dựng tuyến cao tốc Bắc Nam dài hơn 700 km trước năm 2020 và hoàn thành toàn tuyến sau năm 2025.
Theo phương án này cả “ưu tiên 1” và “ưu tiên 2” từ năm 2017-2025 đều không hề nhắc đến đồng bằng Sông Cửu Long, trong khi đây là nơi cung cấp lúa gạo cho cả nước và xuất khẩu.
Ai cũng biết giao thông tại vùng đất này hiện quá tải, các con đường quốc lộ và tỉnh lộ có mật độ thấp so với những nơi khác. Cao tốc chỉ mới có một đoạn ngắn từ Sài Gòn đi Trung Lương. Vậy tại sao người ta bỏ rơi nó?
Tại VN tính cục bộ trong cán cân quyền lực chi phối mọi vấn đề. Con trai ông Dũng giờ chắc chỉ lo bảo vệ Phú Quốc?
(Link liên quan còm số 1)

19 thoughts on “Đồng bằng Sông Cửu Long lại bị bỏ rơi

 1. ĐBSCL cái QL1 còn không ra hồn, có lẽ dân miền Tây tính dễ dãi “sao cũng được” nên chả cần quan tâm

 2. chủ yếu là vận chuyển hàng ra thôi ạ, tiếp tục việc họ đã làm 42 năm trước

 3. Lam Hieu Dung Thì anh đâu có nói vụ sau 2025, trong khi đó ĐBSCL là vùng cực kỳ quan trọng với VN, cả kinh tế lẫn quốc phòng!

 4. Theo dự báo của thế giới thì miền tây sớm muộn sẽ ở dưới mặt nuớc biển. Với việc mekong bị chặn dòng thậm chí người ta còn cho rằng DBSCL sẽ tan rã như phù sa

 5. Sau khi thông tuyến bắc nam sẽ nối liền tàu khựa đấy
  Đở tốn kinh phí cho chúng dẫn binh

 6. Hiện khu vực tp.HCM và mekong có 2 cao tốc Long Thành – Dầu Giây và HCM-Trung Lương. Hiện đã khởi công cao tốc Bến Lức – Long Thành và cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.
  Hồi tháng 3 có phó thủ tướng TDD về làm việc với BQL dự án Trung Lương – Mỹ Thuận, đề nghị hoàn thành trước 2020, nhưng thực tế hiện tại thì chỉ mới khởi công để đó vì ko có vốn :))

  1. Cháu làm việc ở cao tốc HCM-TL. Hôm Ptt về có ghé chỗ cháu, có thấy cái công văn của Ptt đề nghị các ngân hàng hỗ trợ vốn, quyết hoàn thành trước 2020 :))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *