Tại sao nên thuê bảo trì chung cư?

Nhà chung cư là xu hướng nhà ở mới được rất nhiều cặp vợ chồng trẻ lựa chọn sinh sống vì những tiện ích và giá cả hợp lý. Tuy nhiên, một trong những vấn đề các chủ đầu tư cần phải giải quyết triệt để những vấn đề liên quan đến bảo trì, quản lý và vận hành toà nhà chung cư. Lựa chọn dịch vụ thuê bảo trì chung cư của công ty PSA chính là giải pháp và giải pháp tốt nhất. 
 
Chi phí bảo trì phần sở hữu chung cho toà nhà chung cư được quy định rất rõ: đối với diện tích nhà bán phải nộp 2% tiền bán, khoản tiền này sẽ được tính vào tiền bán căn hộ hoặc diện tích mà người mua phải trả được quy định rất rõ trong hợp đồng mua bán nhà đất. 
 
Những nơi thuộc sở hữu chung trong toà nhà chung cư như thang máy, sảnh, cảnh quan cây cối xung quanh, sân chơi, vườn… thường thì mọi người tỏ ra thờ ơ và không có trách nhiệm với những khu vực đó. Đây chính là tình trạng chung của rất nhiều toà nhà chung cư tại Việt Nam, theo đúng thực trạng: “Cha chung không ai khóc”. Do đó, cần phải thuê dịch vụ bảo trì chung cư để đảm bảo mọi hoạt động trong toà nhà chung cư đều ổn định và duy trì một cách tốt nhất. 
 
Trong toà nhà chung cư có rất nhiều những phần thuộc sở hữu chung như: lối đi, hầm để xe… cách duy nhất để chúng ta có thể duy trì hoạt động chung ấy là cần phải có nguồn chi phí nhất định, nguồn phí này sẽ được thực hiện theo quy định của pháp luạt và được gửi lại cho ban quản trị quản lý và bảo trì chung cư. 
 
Nhờ dịch vụ thuê bảo trì chung cư mà toà nhà chung cư luôn được duy trì hoạt động một cách tốt nhất, đảm bảo hoạt động ổn định, thường xuyên kiểm tra, sửa chữa các thiết bị trong toà nhà theo định kỳ. Trường hợp có những thiết bị đột ngột hư hỏng thì cần phải được thay thế và bảo dưỡng. Khi chung cư bắt đầu đi vào hoạt động thì cần thành lập ra ban quản trị để mọi cư dân đều có thể hoạt động và sinh sống trong toà nhà chung cư một cách ổn định nhất. 
 
Trên thực tế, ngay tại các toà nhà chung cư cao cấp, quy mô và chất lượng 5 sao vẫn thường xuyên nhận được những phản hồi về chất lượng các thiết bị trong toà nhà chung cư. Vì thế, cần phải có bên thứ 3 có đầy đủ năng lực chuyên môn để thực hiện tốt vấn đề quản lý, vận hành và bảo trì toà nhà chung cư một cách tốt nhất, an toàn và an ninh. 
 
Posted in Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *