11:03 PM

11:03 PM – Hôm nay chúng ta chính thức bước vào Tuần Thánh 2017. Một câu hỏi dành cho tất cả mọi người (cách riêng các bạn Huynh/Dự Trưởng và Hiệp Sỹ) cùng thảo luận và suy ngẫm: “Giuđa Ít-Ca-ri-ốt bán Chúa Giêsu vì điều gì?”
Mọi người nhiệt tình comment ý kiến của mọi người nhé. Ng sẽ gửi cho bạn nào có ý kiến hay và hợp lý nhất 1 ly trà sữa Gongcha :3
See Translation

67 thoughts on “11:03 PM

 1. ê…coi chừng thành Lãng thiệt đó nhen..câu này trước e có đố học trò đó nha a :)))

 2. Như anh đã nói từ trước, hình tượng Chúa Jesus trong mắt của Juda không phải là “Chúa” mà có lẽ chỉ là “Jesus” thôi. Một con người không hơn kém về định nghĩa, mà hơn kém vì(em xin phép được dùng từ này) “đẳng cấp”.
  Việc có ý định bán đi người Thầy của mình chỉ như một phần thử thách, Juda muốn Ngài kêu gọi “thiên binh vạn mã” của mình để đứng lên chống lại giai cấp bấy giờ.
  Lí do: Em xem sơ qua về lịch sử thời bấy giờ thì thấy dân chúng cũng khá bất mãn về chính quyền nên cũng có mâu thuẫn. Vì thế nên việc Juda ngộ nhận Chúa Jesus như một người lãnh đạo cách mạng cũng không có gì là quá sai lầm.
  P/S: em muốn Koi :3

 3. Ổng nghĩ nếu bán Chúa thì Chúa sẽ có thể sử dụng phép lạ để trốn thoát. Nhưng mọi chuyện ngược lại nên ông hối hận

 4. xời..mấy câu đó e nói cũng được…tìm là tìm câu trả lời ngắn gọn, độc, lạ..chứ ghi cả nùi trước e cũng ghi quá trời :))))

 5. Theo em thì ông Giuda đã đi theo Chúa rất lâu , chính ông là người đã đuổi những người buôn bán trong đền thờ , ông là người sùng bái ngài , tin vào mọi thứ mà ngài làm và ban cho , nhưng cũng chính vì Chúa Giesu đã bảo trong lễ vượt qua , con người sẽ bị nộp vì tội lỗi . Nên chính ông Giuda , vì không muốn thấy thầy của mình bị nộp nên đã ra kế hoạch là bán ngài chỉ đơn giản là muốn ngài sử dụng quyền năng của mình để ( này nói dễ hiểu là ” Quét sạch ” ) những người muốn giết Chúa nhưng bị fail và ông hối hận , sau đó thì ông tự treo cổ .
  THE END

 6. hay bây h đổi câu hỏi đi, ví ý định như vậy thì Judas Iscariot đã phạm sai lầm như thế nào.

 7. Hãy đọc kĩ , bán vì điều gì chứ không phải là ngắn gọn xúc tích , nếu nói như a thì văn đâu cần phân tích , nghị luận đâu cần giải thích và câu hỏi trên chỉ cần bảo là vì tiền là xong

 8. nội dung truyền đạt ở một câu không nằm ở ý nghĩa ở câu đó mà còn mở rộng hơn ở những nghĩa tiếp theo. bán vì làm tròn vai phản diện :)))..câu này không phải a nói mà cha cố ở dòng biển đức nói nhé :)))))

 9. Ai nói cũng vậy , cái e đang bảo là a bảo ” Mấy câu đó a nói cũng được ” là ý gì ?

 10. Nếu không ghi cả nùi ra thì lấy quái nào mà giải thích nhỉ ? , tụi e chỉ mới là HS và cũng chỉ à học sinh 11 12 th chứ k có cao siêu nên không tóm gọn đc đâu ^^

 11. Hứa Nguyên
  Dù nguyên nhân gì đi nữa , trong lòng ta chỉ vẫn suy nghĩ theo hướng tích cực . Đó là Giuda làm theo những gì mà Chúa đã sắp đặt trong chương trình Cứu độ . Duy chỉ có là , tại sao ko để một nhân vật khác mà là một nhân vật môn đệ của Chú a . Sẽ có nhiều ẩn ý xung quanh , tuy nhiên , ẩn ý đó là dành cho đời sau . Tuy có thể là vai ác hay vai trọng tội , suy cho cùng , cũng là bài học ” vững đúc tin ” cho hậu thế . Dù là môn đệ hay một người mù vô danh , Đức tin là điều cần thiết muôn đời để nhận biết Jesus hay Chúa Jesus , rồi từ đó , có bước tiến tự vẫn treo cổ như Giuda hay không ?

 12. Nên ta nghĩ , nói Giuda là tội đồ vì tội ko đức tin mà treo cổ sẽ hợp lý hơn .
  Vì mọi sự Ngài sắp đặt đều có sự quan phòng của Chúa Thánh thần .
  Nếu ko có Giuda , thì vẫn sẽ có ng bán Chúa mà thôi .
  Ta cũng thắc mắc về hành động của Giuda từ lâu rồi .
  Còn chưa bàn về vụ Chối bỏ Chúa của Phero nữa .

 13. A ghi ra được là chuyện của a , okay mà dù a có ghi hay không thì thời gian vẫn quay chứ không dừng , nhưng việc ở đây là việc a thiếu tôn trọng tụi em , a ghi được thì thôi chứ mắc mớ gì a phải ghi như vậy ? Có nghĩ đến mấy đứa nhỏ tụi e không , vả lại này a biết r còn tụi em đã biết chưa mà ” xời , em nói cũng được ” ?

 14. Ý chời, đang bàn tới cái gì đây :v coi chừng giống TIM Luca, bảo Satan gieo vào lòng hai chúng bây cơn cãi vả mà làm hỏng status của ta :v

 15. ok ok, sorry được chưa..a nghĩ gì thì ghi đó, cũng chẳng nghĩ xa làm gì..mà e xét kĩ thế thì a xin lỗi, nha :)))))

 16. Xét kĩ gì đâu , chỉ là a ghi vậy chả khác gì a chê tụi e ngu r còn làm màu và điều đó thì ai cũng có thể viết được .

 17. :)))…tính a đó giờ vậy nên hiểu sao cũng được. ok, e hiểu vậy thì a xin lỗi :)))), chứ a thì a chưa nghĩ tới mức đó luôn đó :))))).

 18. E chả cần xin lỗi đâu , chỉ cần a hiểu rõ câu hỏi , vấn đề đặt ra và trả lời hay không là do mình chứ k phải như cách a nch , peace

 19. Vì quá dính bén đến tiền của ( ông là người giữ tiền ). Thì trong lúc “làm việc” cùng Chúa thì chắc gì đã ko có tính toán về tiền right ? Lễ lá chúng ta sẽ được nghe cha giảng về việc hôm nay tung hô Chúa rồi lấy lá đón Chúa thế mà hôm sau lại thả Baraba và đòi đóng đinh Chúa. Hành động như thế là do 1 phần là họ sợ ai theo Chúa sẽ bị bắt ( giống như Phero sợ ấy ) .
  Còn riêng Giuda. Theo Chúa, được thấy hết mọi sự thì chuyện chối Chúa không khả thi lắm. Chỉ vì quá dính bén đến tiền của + 1 tí Quan Phòng của Chúa Cha mới hoàn thành được mọi sự.
  Lí giải: Bán LẤY tiền. Nếu chối hay giã tâm ác độc hay ma quỹ nhập thì chả cần tiền bạc gì đâu

 20. Ai lại để em mời?! Anh mời em ly trà sữa, chỉ cần em làm việc lành mùa Chay: cho kẻ đói (là anh đây) ăn món nướng hay buffet gì cũng được…

 21. Em nghĩ thì việc Giuda bán Chúa là một phần trong chương trình cứu độ Thiên Chúa đã vạch sẵn ra cho loài người.Thật ra thì Giuda cũng là con người,ngay cả Chúa Giesu cũng tiếc thay cho ông:”Thà nó đừng sinh ra thì hơn”,và theo em bk thì Giáo hội mình cũng không xoáy sâu hay có ý chỉ trích nặng nề gì Giuda,đơn thuần chỉ là một tình tiết khá bình thường có trong chương trình cứu độ,mà Thiên Chúa làm gì thì cũng có ý định hết,đều có mục đích và lý do,bài học cho các kito hữu,việc Phero chối CHúa cũng là bài học được Ngài đưa vào chương trình và cũng còn rất nhiều bài học khác nữa dưới những hoàn cảnh,hình thức khác nhau được các Thánh ghi lại một cách chi tiết rõ ràng lưu truyền lại cho đời sau.

 22. E xin phép có ý kiến
  Tất cả mọi sự đều trong công cuộc của TC (sự bất toàn của con ng + sự toàn diện của Chúa ngôi II ) Mặt khác juda là ng đại diện cho xã hội bấy h rất nhiều tạp âm có vẻ như thoạt đầu các môn đệ bất ngờ theo Chúa vì lợi ích của quyền năng Ngài juda-là thủ quỹ cug ko ngoại lệ nhưng cái khác là các môn đệ kia đã dần thật sự theo Chúa
  Còn juda sau thời gian theo Chúa ông chẳng thấm thía gì (ko lo lm giàu trên nc trời) vs đức tin ngày càng yếu ( chỉ thấy phần nhân tính của Chúa )
  Sự kiện juda là lời cảnh tỉnh thiết yếu – mấu chốt cho việc cứu độ bắt đầu PERIOD

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *