5 sai lầm thường gặp khi sử dụng bình sữa

5 sai lầm thường gặp khi sử dụng bình sữa

Nhiều mẹ hay pha sữa đặc để trẻ có thể bú được lượng ít nhưng vẫn nhận được nhiều chất di dưỡng hay có nhiều chị em lại thích pha loáng để sữa mau tiêu và hạn chế tiêu chảy…Trên thực tế bạn nên làm như thế nào cho đúng và tránh những sai lầm thường mắc phải khi sửa dụng bình sữa. Cùng siêu thị trực tuyến chiaki.vn đi tìm câu trả lời chính xác nhất nhé.

5 sai lầm thường gặp khi sử dụng bình sữa
5 sai lầm thường gặp khi sử dụng bình sữa

Chị em có thói quen pha sữa đặc hơn hay loãng hơn hướng dẫn
– Nhiều người hay pha sữa đặc hơn để trẻ nhận được nhiều chất dinh dưỡng và có nhiều bạn pha loáng giúp trẻ mau tiêu… Tất cả những việc làm trên đều không đúng. Các chuyên gia đã nghiên cứu kỹ về sản phẩm sữa đã được tính toán một cách chính xác nhất trong thành phần sữa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc hấp thu và tiêu hóa các chất dinh dưỡng, kể cả nước vào trong cơ thể trẻ. Tốt nhất các mẹ nên làm theo hướng dẫn sử dụng được ghi trên sản phẩm.

Pha sữa bột với nước quá nóng hay quá nguội
– Vấn đề bạn cần lưu ý là một số chất dinh dưỡng như: Acid folic, lysine cùng những vitamin nhóm B…sẽ bị mất đi do nhiệt độ quá cao. Còn nếu như bạn pha sữa với nước quá nguội thì sữa sẽ không tan hết, sau khi trẻ bú sẽ thất những cục sữa nhỏ đóng đầy trên thành bình. Thường nhiệt độ nước thích hợp nhất tầm 40-60 độ C.

Vặn nắp bình sữa quá chặt khi cho trẻ bú
– Bạn không nên vặn nặp bình sữa quá chặt thì trẻ phải dùng một lực mút rất mạnh mới lấy được sữa ra và sẽ tốn sức và bé sẽ bú ít và chậm hơn. Tốt nhất bạn nên văn nắp núm vú lỏng ra hoàn toàn sau đó vặn ngược chiều lại vừa sít nhẹ là được.

Bạn đã pha sẵn đầy một bình sữa để bé uống dần trong đêm
– Cách này rất thuận tiện cho mẹ và vi trùng phát triển, nên sẽ không tốt cho con. Tốt nhất bạn nên pha sữa vừa đủ với cử bú của bé và nên cho bú ngay sau khi pha. Chỉ nên để tối đa tầm 1-2h với điều kiện bình thường.

Lưu trữ bình sữa trẻ trong tủ lạnh hay dùng bình ủ ấm
– Bình ử ấm chỉ có tác dụng giữ ấm lâu chứ không có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn. Khi bạn trữ trong tủ lạnh giúp kiềm hãm vi trùng nhưng không nên để quá lâu từ 2-3h. Trước khi bú bạn cần làm ấm lại bằng cách ngâm bình trong nước ấm.

Sữa làm một trong những nguồn thực phẩm hoàn hảo nhưng mẹ đừng nên phạm phải 5 sai lầm thường gặp khi sử dụng bình sữa. Hi vọng, qua bài viết này đã giúp ích được các bạn chuẩn bị làm mẹ và đang làm mẹ. Chúc bé yêu nhà bạn luôn khỏe mạnh và xinh đẹp.

Xem thêm tại đây: http://collagenlamdepda.net/vien-uong-loi-sua-pregnacare-84-vien/

Có thể bạn quan tâm thông tin này::

Với thiết kế đặc biệt và an toàn với trẻ sơ sinh bình sữa comotomo 250ml là sản phẩm hữu hiệu được các mẹ tin tưởng sử dụng trong việc rèn cho trẻ từ bú sữa mẹ sang bú bình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *