Bé ăn dặm ăn bao nhiêu bữa một ngày?

Bé ăn dặm ăn bao nhiêu bữa một ngày?

Khi bước vào thời kỳ ăn dặm, bé sẽ bước qua một trang mới với nhiều thứ thay đổi lúc bé 6 tháng tuổi. Lúc này, các mẹ cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn dặm để bé có thể phát triển tốt nhất. Như vậy các mẹ đã biết cách chăm sóc con khi ở thời kỳ ăn dặm này chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo những điều bổ ích ở dưới bài viết này nhé.

Bé ăn dặm ăn bao nhiêu bữa một ngày?
Bé ăn dặm ăn bao nhiêu bữa một ngày?

Cách chăm sóc bé khi ở thời kỳ ăn dặm
Khi mới bắt đầu ăn dặm, các mẹ nên tìm hiểu các loại món ăn dặm dinh dưỡng có chứa nhiều vitamin, sắt, kẽm, protein để bé nạp đầy đủ chất hơn. Bên cạnh đó, việc chia bữa ăn ra nhiều lần cũng là điều quan trọng mà bạn cần biết.
Mẹ nên giới thiệu cho bé từng loại thức ăn một và cho bé ăn một cách chậm rãi. Con của bạn có thể uống sữa mẹ hoặc sữa bột công thức cùng với các bữa ăn dặm vào giai đoạn này. Các mẹ nên cho con uống sữa sau mỗi 2-3 tiếng xen kẽ là các bữa ăn dặm. Trẻ 6 tháng tuổi nên ăn dặm 2-3 lần.
Có thể các mẹ sẽ cho con ăn dặm vào bất kỳ bữa nào trong ngày. Tuy nhiên để bắt đầu, mẹ nên cho con ăn sữa vào bữa đầu tiên của ngày để hệ tiêu hóa của bé làm quen với việc tiêu hóa. Bạn có thể tham khảo lịch ăn dặm của một số mẹ:
– Bữa sáng ( 7h đến 8h) Cho bé ăn hoa quả hoặc rau ghiền.
– Bữa trưa ( 11h30 đến 12h30): Cho bé ăn các loại ngũ cốc như cơm, yến mạch hoặc lúa mạch.
– Bữa tối ( 6h đến 7h): Cho bé ăn các loại rau xanh, hoa quả hoặc ngũ cốc.
Gợi ý một số bột ăn dặm đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé
Mẹ nên chọn cho bé những loại bột ăn dặm có đầy đủ chất dinh dưỡng như chất xơ, chất đạm, chất béo,..để bé có thể phát triển cơ thể một cách toàn diện nhất. Một số loại bột ăn dặm như:
– Bột ăn dặm Ninolac cho trẻ trên 6 tháng tuổi của Bỉ: Đây là nguồn dinh dưỡng tối ưu, chứa các vitamin khoáng chất thiết yếu cùng hàm lượng chất xơ giúp hệ tiêu của bé khỏe mạnh. Đặc biệt với công nghệ hiện đại thì đã giúp giữ nguyên 100% giá trị dinh dưỡng của nguồn nguyên liệu giúp bé ngon miệng hơn khi ăn.
– Bột ăn dặm Nutifood cho trẻ 6 đến 24 tháng: Với công thức dinh dưỡng đặc biệt, bột ăn dặm này đã đem đến cho bé những bữa ăn đầu đời đầy đủ chất dinh dưỡng. Chủ yếu là tập trung những hơn vị ngon để bé có thể thay đổi khẩu vị.
Còn rất nhiều loại bột ăn dặm rất tốt cho bé được bán tại Chiaki.vn. Đây là nơi chuyên bán các sản phẩm nhập khẩu chính hãng và được kiểm định của bộ y tế nên các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm ghé Chiaki để mua bột ăn dặm cho con yêu nhé!

Xem thêm tại đây: https://thucdonandamchobe6thang.com/be-an-dam-an-bao-nhieu-bua-mot-ngay/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *