[Biên niên sử Thế giới bằng hình]

[Biên niên sử Thế giới bằng hình]
Quyển sách vừa in xong tháng 4/2017 của NXB Kim Đồng chính là quyển “History Year by Year” của DK, phát hành năm 2013. Cần phân biệt rằng, hiện trên thị trường có quyển “Lịch sử Thế giới – Chân dung nhân loại theo dòng sự kiện” cũng của DK với tên gốc tiếng Anh giống hệt, nhưng là một quyển hoàn toàn khác, xuất bản năm 2011, và dày hơn hẳn (516 trang).
Vậy quyển “Biên niên sử Thế giới bằng hình” có gì khác biệt? Thực chất thì đây là sách lịch sử dành cho trẻ từ 9 tuổi trở lên, với 320 trang sách và 1500 hình ảnh. Sách mỏng hơn các quyển bách khoa lịch sử khác, vốn dày khoảng 400 – 500 trang.
Nói về lịch sử thế giới của chúng ta thì đương nhiên phải tương đối giống nhau, không thể tránh khỏi giới thiệu các nền văn minh, các cuộc chiến tranh và các giai đoạn lịch sử văn hóa nhất định. Điểm khác biệt của các quyển bách khoa chính là cách tiếp cận.
Quyển này trình bày thật ngắn gọn súc tích để phù hợp với trẻ em, đồng thời tập trung nêu bật các mốc theo từng năm cụ thể (vd năm 1543 nói về Copernicus khám phá Trái đất và Mặt trời, năm 1545 có phong trào chống Cải cách…). Cách khai thác này khiến người đọc dễ dàng ghi nhớ các mốc thời gian gắn với các sự kiện và địa điểm cụ thể. Nó tạo cảm giác nhẹ nhàng khi đọc chứ không gây áp lực về cả một gánh nặng lịch sử. Còn sách của DK được trình bày mạch lạc và khoa học thế nào thì khỏi phải bàn rồi.
Sách còn có một nội dung gắn liền với trẻ em là mục “Trẻ em đương thời”, giới thiệu về trải nghiệm của trẻ em ở từng thời kỳ lịch sử, bao gồm Ai Cập, Viking, Cách mạng Công nghiệp và Thế chiến II. Rất tốt để giáo dục con bạn rằng “đấy hồi xưa trẻ con khổ và chăm thế chứ không sướng và lười như con bây giờ đâu!”.
Sách được biên soạn với sự hợp tác của Viện Smithsonian và được các giáo viên bình chọn là sách tốt dùng cho lớp học theo tạp chí Learning
(Learning Magazine 2015 Teachers’ Choice Awards for the Classroom).
////////// Thông tin sách
Khổ 21 x 27cm, bìa cứng, ruột couches
Giá bìa: 330k.

7 thoughts on “[Biên niên sử Thế giới bằng hình]

 1. Đợi đến 1/6 sale 30% em đi vợt. Cuốn này nằm trong bộ sách 60 cuốn kỷ niệm 60 năm nhà xb Kim đồng. Rất xứng đáng có mặt trên giá sách gia đình.

  1. Mấy quyển kỷ niệm 60 năm NXB Kim Đồng đều hay và hình thức cực kỳ bắt mắt, rất nên đáng có. ^^

 2. Trịnh Ngọc Sáng: Giá vậy hợp lý quá rồi.

  Hoàng Linh: ok em. Hôm nọ anh thấy có quyển gì về kiểm soát nóng giận cho trẻ em cũng khá bổ ích, để anh tìm lại. 😀

  1. Tìm sách tầm tuổi này e thấy khó anh ạ, bạn nhà e thik sách về thế giới động vật và tự nhiên nhưng e thấy chủ yếu là tranh ảnh chứ thông tin không nhiều.

 3. Đúng rồi, dưới 10 tuổi chính ra lại dễ. Tầm 10 – 15 tuổi hơi khó, vì để tìm hiểu các thứ thì chưa tới. Tầm này dễ đọc truyện tranh Nhật Bản linh tinh, sợ lắm.

 4. Vâng ạ nên e vẫn đang cho đọc theo ý thik và hướng dần sang cho đọc các truyện ngắn có nội dung phù hợp anh ạ.

 5. Anh chuẩn bị trước bằng cách mua sẵn hàng loạt sách, để sau này sẵn sàng, tiện lợi rồi, thích đọc gì ở nhà có sẵn. Chứ để trống trận địa, sau này lúc đó mới lo thì e là không ổn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *