Các kích thước bàn giám đốc chuẩn cần biết khi mua sắm

Việc trang trí nội thất văn phòng luôn là một điều không hề dễ dàng, vấn đề mua sắm nội thất, thiết bị cho văn phòng lãnh đạo lại càng là một chuyện rất khó khăn cho những người thiết kế nội thất. Trong một văn phòng lãnh đạo thì việc chọn được một chiếc bàn giám đốc không những có chất lượng cao, lại có thiết kế đẹp mắt là một điều rất quan trọng. Nếu bạn chọn những sản phẩm bàn có kích thước không phù hợp với người sử dụng thì sẽ không những ảnh hưởng đến sức khỏe lãnh đạo mà còn làm giảm năng suất làm việc. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin rất bổ ích về kích thước bàn giám đốc để giúp bạn lựa chọn được những chiếc bàn phù hợp nhất.
Chiều cao bàn giám đốc
Bàn làm việc thường có rất nhiều kích cỡ đa dạng từ nhỏ cho đến lớn để phù hợp với mọi kích thước khách hàng. Chúng ta có thể thấy những chiếc bàn có chiều dài từ đa dạng từ một mét hai cho đến một mét sáu, nhưng có một điều rất ít khi thay đổi hoặc cũng thay đổi rất nhỏ đó chính là chiều cao chuẩn của bàn làm việc. Khi thiết kế một mẫu bàn làm việc thì các nhà sản xuất thường lựa chọn chiều cao bàn là 75 xen-ti-mét. Con số này không chỉ rất phù hợp cho mọi kiểu dáng người mà còn được coi là một con số may mắn trong việc kinh doanh. Thế nên đối với những bộ bàn ghế dành cho các vị lãnh đạo thì chúng ta nên ưu tiên chọn mua những chiếc bàn có chiều cao từ khoảng 75 xen-ti-mét đến 76 xen-ti-mét.
Chiều dài bàn giám đốc
Như chúng ta đã nói ở trên, chiều dài tiêu chuẩn của một bàn làm việc trải dài từ 1,2 mét đến 1,4 mét nhưng kích thước bàn giám đốc không nên quá nhỏ bởi vì sẽ không tạo được sự uy nghiêm và cảm giác bề thế mà một văn phòng lãnh đạo cần có. Hơn nữa các vị giám đốc thường phải xử lý rất nhiều tài liệu và phải đặt những vật dụng cá nhân như laptop, số sách, con dấu hay trang trí những cây cảnh nhỏ nhắn trên bàn. Vậy nên chúng ta nên lựa chọn những chiếc bàn có chiều dài lớn từ một mét tám trở lên, hơn nữa ưu tiên những mẫu mã có nhiều hộc tủ di động để thuận lợi cho việc lưu trữ và sắp xếp tài liệu.
Chiều rộng bàn giám đốc
Chúng ta cần lưu ý bàn làm việc không nên quá hẹp. Kích thước bàn giám đốc hợp nhất với chiều rộng khoảng từ 1 mét đến 1,4 mét. Các bạn đừng lo kích thước bàn giám đốc như vậy sẽ quá lớn bởi vì những văn phòng lãnh đạo thường có không gian khá rộng rãi vì phải tiếp đón nhiều khách hàng. Việc có một chiếc bàn làm việc lớn như vậy sẽ tạo nên sự uy nghiêm, bề thế cho văn phòng lãnh đạo của bạn.
 
Posted in Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *