Cách ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi như thế nào là đúng?

Cách ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi như thế nào là đúng?

Khi bé yêu nhà bạn bắt đầu bước sang tháng thứ 6, điều đầu tiên mà mẹ bỉm sữa cần làm là cho bé ăn dặm. Việc ăn dặm tưởng dễ nhưng thật ra không dễ chút nào nếu cha mẹ chưa biết cách chuẩn bị đủ dinh dưỡng cho bé. Chính vì thế, vấn đề chuyển giao ăn uống tại thời điểm này đang được các bà mẹ quan tâm. Làm sao để ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi đúng cách? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có kế hoạch khoa học cho bé ăn dặm tốt nhất nhé.

Cách ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi như thế nào là đúng?
Cách ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi như thế nào là đúng?

Thời điểm tháng thứ 6 có tốt cho bé ăn dặm không?
Thực tế vào thời điểm bé độ tuổi 6 tháng thì nhiều mẹ đã cho bé bỏ bú hoặc bú ít lại để tập dần cách ăn dặm cho bé. Vì ở giai đoạn này bé đã có thể tự ngồi dậy, không còn đẩy thức ăn ra khỏi miệng, sẵn sàng nhai bất kỳ thứ gì mẹ cho vào miệng, có dấu hiệu thích dùng tay để nắm chặt thức ăn và hào hứng khi đến giờ ăn trưa của gia đình. Những biển hiện này đã cho thấy bé sẵn sàng cho việc ăn dặm được mẹ bày ra sẵn.
Các mẹ nên cho con trẻ ăn thức ăn xay nhuyễn, nghiền nhuyễn. Hãy chia phần ăn ra khi bé mới bắt đầu ăn dặm như:
– Ăn từ dạng lỏng đến dạng đặc.
– Ăn từ ít đến ăn nhiều.
– Ăn từ ngọt đến đồ mặn
Cách ăn này nhằm đảm bảo bé sẽ thích nghi dần với khẩu phần ăn của mình và đồng thời sẽ không làm bé thấy chán ăn khi mẹ thay đổi liên tục các khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng.
Để tiết kiệm thời gian mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng thì mẹ có thể chọn bột ăn dặm của các nhãn hiệu uy tín trên thị trường giúp đảm bảo an toàn cho con yêu.
Gợi ý các loại bột ăn dặm tốt cho bé
1. Bột ăn dặm Ridielac gạo sữa: Là món không thể thiếu trong thực đơn ăn dặm những ngày đầu tiên của bé. Với hương thơm dễ chịu, bột sánh mịn, chứa hơn 20 dưỡng chất tốt cho sự phát triển toàn diện của bé cả về thể chất lẫn trí lực.
2. Bột ăn dặm Gerber Mỹ cho bé 6 tháng tuổi: Là sản phẩm của Nestle có hương vị dâu chuối thơm ngon. Được sản xuất thành phần chính là lúa mì, lúa mạch và các loại rau của quả tươi, sạch 100% cho bé bữa ăn đầy đủ sinh dưỡng.
3. Bột ăn dặm Nutifood cho bé 6-24 tháng: Với công thức dinh dưỡng đặc biệt sẽ đem đến cho bé những bữa ăn đầy đủ chất cùng 10 hương vị thơm ngon để có thể thay đổi khẩu vị cho bé.
Các sản phẩm bột ăn dặm ở trên đều được bán tại cửa hàng siêu thị tiện lợi Chiaki. Đây là một trong những cửa hàng bán thực phẩm chức năng chính hãng và đảm bảo được chất lượng sản phẩm nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm mua bột ăn dặm cho bé. Hy vọng rằng bạn sẽ chăm sóc bé yêu nhà mình thật tốt nhé.

Xem thêm tại đây: https://thucdonandamchobe6thang.com/cach-an-dam-cho-be-6-thang-tuoi-nhu-the-nao-la-dung/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *