Cách chọn vang pháp ngon tuyệt hạng

Rượu là thức uống không thể thiếu trong nghi thức, cuộc sống và trong đời thường. Rượu đi vào nếp sống, vào thơ ca và tục ngữ. Khi vui người ta uống rượu, khi buồn cũng uống rượu…Một trong số các loại rượu phổ biến trên thị trường hiện nay thì ta không thể không kể đến đó là vang Pháp. Vang Pháp được ví như là mật hoa của các vị thần. Nó là một trong những thức uống quý giá nhất, lâu đời nhất của nhân loại, một nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực trên Thế Giới. 
Ngày nay, trên thị trường rượu vang có nhiều thay đổi với sự xuất hiện của những thương hiệu rượu vang nổi bật đến từ cả những quốc gia khác trên thế giới. Song, cái tên “vang Pháp” vẫn duy trì một chỗ đứng nhất định trong lòng những tín đồ rượu vang bởi chất lượng và hương vị hoàn hảo khó nơi nào sánh bằng. Pháp là quê hương của hơn 1000 nhà sản xuất rượu vang khác nhau , mỗi năm đóng góp cho thị trường rượu vang Thế giới khối lượng khổng lồ, phong cách rượu vang cũng rất đa dạng , từ loại rẻ tiền để uống hàng ngày , đến loại vang ngon và đắt nhất Thế giới.
Ở Việt Nam hiện nay, vang Pháp vẫn giữ một sản lượng lớn nhất bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt của vang Ý, hay vang Chile, điều này là do cách hiểu biết của người tiêu dùng và thương hiệu của vang Pháp đem lại. Ai cũng có thể sở hữu một chai rượu vang từ bình dân vài trăm nghìn đồng đến những chai cao cấp hơn khoảng vài ba triệu đồng tại các tiệm rượu chuyên nghiệp hay mua hàng online. Tuy nhiên, giữa hàng nghìn nhãn hiệu khác nhau, từ xuất xứ đến giá cả thì việc chọn mua được một chai vang Pháp đúng với mong muốn của mỗi người không phải là chuyện đơn giản.
Cách chọn vang pháp :
Xác định mục đích và nhu cầu mua vang Pháp rõ ràng : Bạn phải xác định mục đích mua rượu vang để làm gì như để thưởng thức với gia đình, biếu khách hàng với số lượng lớn hoặc đãi tiệc.
Chọn rượu ngon dựa trên mùa nho.
Căn cứ vào điểm số của chai rượu khi chọn mua vang Pháp ngon : Đây là cách mà những người Châu Âu hay Mỹ hay dùng. Điểm số sẽ được ghi trên chai rượu do các chuyên gia hàng đầu về ẩm thực đánh giá. Thang điểm rượu vang từ 1 đến 100 điểm, điểm càng cao thì rượu càng ngon.
Kiểm tra nhãn mác trên chai rượu vang.
Chọn địa điểm bán vang Pháp uy tín – Lưu ý quan trọng nhất khi quyết định mua rượu vang.
Trên đây là những thông tin cần thiết để giúp bạn chọn được loại vang pháp phù hợp , ưng ý cả về chất liệu và giá cả. 
Posted in Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *