“Chị Hà ơi

“Chị Hà ơi, đi ra nước ngoài mới thấy tội nghiệp tụi trẻ con của mình quá. Nhưng mà chẳng lẽ lại cho Bin nhà em đi du học, em không muốn xa nó lúc này đâu. Các ba mẹ giàu có thì có thể cho con vào học các trường quốc tế. Nhưng còn các mẹ trung bình như chị và em thì sao?”
Đó là một cô giáo đặc biệt, cô Hằng Trần trường Chuyên Trần Đại Nghĩa. Cổ cũng nhìn thấy những bất cập của GD hiện tại, nhưng ít than thở, mà dành năng lượng và thời gian để lao đi tìm cách giải quyết. Cổ tổ chức cho HS cọ sát ở các cuộc thi quốc tế. Sốt ruột vì các con thiếu tiếng Anh chuyên ngành để du học hoặc làm việc, thì cổ gầy dựng những lớp dạy Toán, khoa học bằng tiếng Anh. Mỗi dịp ra nước ngoài, cổ kết nối với du học sinh, giảng viên để đi tham quan nghiên cứu ở khắp các trường, từ tiểu học, trung học, ĐH. Lần nào về, cái vali của cổ cũng đầy nhóc sách và học cụ.
Nhớ lần cổ đi vòng vòng các trường của Mỹ gần 1 tháng, cổ mang cho tôi xem cả đống hạt gỗ xanh đỏ tím vàng, say sưa khoe: “Chị thấy tụi mẫu giáo chỉ cần chơi xâu vòng thôi, mà tụi nó được học tư duy về dãy số nè. Cái dây chuyền của chị là được kết hợp với nhau theo quy luật dãy số đấy. Hạt nào rồi tới hạt nào, gắn kết với nhau theo quy luật gì? Tụi trẻ con học tư duy tốt nhất là qua đôi tay, tụi nó phải được sờ tay vào, được trực tiếp làm, khi đó kiến thức mới vào não của nó được! Một khi bạn khuyến khích được một đứa trẻ đặt câu hỏi, bạn đang góp phần thay đổi thế giới!”.
Thế là nàng ấy làm Stemhouse Education “The Mind Unbound”, một trung tâm ngoài giờ, nhưng ko dạy lại những bài học trên lớp, không luyện giải bài tập, mà dạy các môn Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Lập trình máy tính bằng Tiếng Anh, theo chương trình chuẩn Anh Quốc.
Nàng ấy muốn mọi HS đều được học qua thực hành, thí nghiệm, qua trò chơi. Học là phải hào hứng, và mọi đứa trẻ đều được quyền hỏi “tại sao?”
Nàng ấy tổ chức chương trình Happy Sunday giúp các con học kỹ năng sống, học Robot Dash, handmade Soap, Racing car, tự chế tạo dòng điện từ trái chanh, và nhiều kiến thức khoa học hiện đại thông qua thực hành,…
Ví dụ học về nấu ăn, làm bánh, nhưng còn được hiểu chất gì tốt cho sức khỏe, đọc các nhãn hiệu hầm bà lằng mà các nhà sản xuất và marketing tung hỏa mù. Khi học làm kem, pha chế, các con vừa được tự tay làm, rồi ăn kem, uống nước do mình pha chế, và vừa học lý, học hóa, vừa có những kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe….
Trung tâm có nhiều chương trình học cho các con lựa chọn: Chương trình Debate để các con biết bảo vệ ý kiến của mình và thuyết phục người khác. Chương trình Luyện Thi Lớp 6 Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa giúp các con thực hiện ước mơ bước vào ngôi trường THCS số 1 Sài Gòn. Chương trình Nhà sáng chế trẻ, các cuộc thi Quốc tế và nhiều chương trình khác…
Tôi cũng tin rằng cách học tốt nhất là qua thực hành. Nếu kiến thức chỉ được thầy cô truyền thụ, nó vẫn chỉ là lý thuyết, không thể biến thành tri thức của riêng con được.
Năng lượng tích cực thế nên nàng ấy thu hút được rất nhiều giáo viên tâm huyết đến từ Anh, Mỹ…và các Giáo viên Việt Nam trình độ thạc sỹ, tiến sỹ, tốt nghiệp thủ khoa các trường sư phạm, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, hoặc song ngữ. Mọi người đang làm giáo dục để chính con họ được học. Chưa đầy 1 năm, Stemhouse từ cơ sở 1 ở số 02 Hoa Lan, PN, đã mở thêm cơ sở mới tại số 07 Nguyễn Chí Thanh, q5.
Kính mời các ba mẹ quan tâm tới việc học tập và tương lai của con tới dự Khai Trương nha.
Thời gian: 9h00 ngày Chủ nhật 26 tháng 3 năm 2017
Điạ điểm: 07 Nguyễn Chí Thanh, P9, Q5, tp HCM.
Các ba mẹ sẽ dự hội thảo, cô Hằng Trần giới thiệu xu hướng giáo dục mới trên thế giới và tại Stemhouse Education, Hỏi đáp với phụ huynh về cách học tập hiệu quả cùng con.
Còn khi đó, ở các phòng học Happy Sunday các bé sẽ được trải nghiệm phương pháp học tập learning by doing.
Không có ước mơ nào là viển vông, thế giới đã thật là nhỏ bé! Cơ hội học tập và làm việc của các con trên toàn thế giới đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Lần này chỉ có 100 chỗ ngồi, các ba mẹ đăng ký theo link này nha! https://goo.gl/forms/uOgI2qXAQCn7k5a42

62 thoughts on ““Chị Hà ơi

 1. sao lại có cả dạy phương pháp STEM lại có cả ôn luyện thi trần đại nghĩa , có cái gì hơi hơi mâu thuẫn

  1. Huynh Hong Loan Chị Loan ơi, đúng là vậy đó ạ, Xu học chương trình ôn thi Trần Đại Nghĩa nhưng với tâm lý là để hiểu biết, và thử sức, ko phải là chiến đấu 1 mất 1 còn, hehehe. Lớp học khoảng 20 HS, học theo nhóm và thực hành, nên nàng ta khá vui vẻ ạ! Phần TA và toán thì Xu còn hơi non.

  1. Hi vọng chị đăng ký kịp, nếu ko kịp thì cứ liên lạc em vì em có tiêu chuẩn đặc biệt của phụ huynh gạo cội, hehehe

  1. Cô ơi các bé pha chế gì có tiếp xúc hóa chất độc hại gì k ạ, sao k thấy mang bảo hộ

 2. Tuổi thấp nhất của hs là 5 tuổi các mẹ ạ!
  5 tuổi các bé sẽ học chương trình Starter, sau đó vào IP1 (chương trình tiểu học quốc tế (International Primary Curriculum).
  Chương trình Starter học theo phương pháp Base on Playing, học qua các hoạt động và trò chơi. Học Maths and Science với 1 giáo viên và 1 GV trợ giảng đấy.
  Các cô sẽ nhẩn nha vừa chơi vừa học cùng các con. Trong quá trình chơi sẽ nói tiếng Anh, từ dễ đến khó để các con hiểu dần.

  1. Anh Minh Chiết ơi, ở Stemhouse không dạy ngoại ngữ, mà là dạy Các môn khoa học tự nhiên và xã hội bằng tiếng Anh, nghĩa là tăng cơ hội cho các bé biết sử dụng tiếng Anh chuyên ngành thôi ạ!

  1. Cảm ơn chị đã tin tưởng Stemhouse. Trung tâm sẽ cố gắng đến gần hơn với các con ạ!

 3. Chương trình học của các bé khoa học, hấp dẫn và thiết thực như vậy thì hẳn học phí cũng ngang ngửa với các trường quốc tế cô nhỉ.

 4. Gửi Chị Thu Ha và Các Phụ Huynh thân mến. Em rất phấn khởi và hạnh phúc khi nhìn thấy những người như Cô Hằng Trần trong Xã Hội. Đó là những món quà vô giá dành cho Các Em Nhỏ. Cô Hằng Trần mang về cho Các Em những trải nghiệm tuyệt diệu kết nối kiến thức sách vở và thực hành đơn giản. Em cũng từng có mơ ước như vậy. Các Em Nhỏ thiệt thòi, không chỉ bởi nghành Gíao Dục còn thiếu thốn, đôi khi sự thiệt thòi đó còn do cả sự thiếu quan tâm của các bậc Phụ Huynh. Có cung ắt có cầu, nếu Bố Mẹ nào cũng quan tâm các con, ắt Xã Hội sẽ nhân rộng những chủ đề phát triển cho Trẻ Nhỏ. Nếu Bố Mẹ quan tâm các con, sẽ tự tìm hiểu khoa học kỹ thuật quanh ta cùng các con gỡ giải những thắc mắc. Nếu Bố Mẹ quan tâm các con sẽ tìm tòi và trải nghiệm vào những buổi cuối tuần dã ngoại. Em biết, Các Bố Mẹ bận rộn, nhưng xin hãy ghi ra giấy xem, biểu đồ thời gian quan tâm các con. Xin đừng chỉ đổi tại Xã Hội. Mãi mong Các Con được mạnh khỏe trong sứ khỏe và kiến thức giáo dục và mong Các Bố Mẹ sắp xếp được cuộc sống Gia Đình hài hòa ấm êm.

  1. Cảm ơn c Thanh Tâm! C ơi, chị nói rõ hơn về Biểu đồ quan tâm các con đi! Em biết chị có nhiều kinh nghiệm và lại được thường xuyên nhìn các ba mẹ Đức dạy con. Nha chị, cho tụi em học lỏm với!

  1. khoảng 2tr/tháng chị à. Ở Aview có Hiểu Lam đang học ở đây đấy. Lớp Xu, Sim đêu có HS học ở đây!

  1. Trinh Huong Từ nhà c Hương tới CS1 khá tiện đường đó ạ! Cho tụi nó học khám phá đi chị, mê lắm, đuổi về còn ko về ấy! 08 3517 0035

 5. C ơi em gõ xin phép để share rộng nhưng ko hiểu sao biến mất tiêu, nên em đã share rồi ạ. Mong là Stemhouse education có ở ngoài Hà Nội nữa ạ!!!! Em cảm ơn chị đã chia sẻ ạ!

 6. Chị Hằng Trần của em giỏi quá, thật ngưỡng mộ chị. Sau này bé em lớn nhất định qua Stemhouse của chị để học.

 7. Cám ơn chị Thu Ha đã nhớ những gì em tâm sự với chị. Khi em nói chỉ như trút cho nhẹ lòng, ai dè chị nhớ hết.

  1. Nhớ chứ! Nhớ cả mấy cái va-li từ Mỹ về mà chỉ có vài bịch chocolate còn toàn là sách và đồ dùng học tập, hehehe
   Thú thật là có nhiều chuyện em nói mà chị chả hiểu gì mấy, hehe

 8. Tiếc quá Thu Ha, hôm đó chị ở HN. Có cơ hội tham khảo thêm nhiều chương trình hay cho con.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *