Chiều nay Tin ăn

Chiều nay Tin ăn
Chàng trai của Mẹ luôn chơi ngoan một mình để Mẹ nấu nướng
Hôm nay bạn ý ăn hết sạch bách. Thật bất ngờ, sau những ngày bạn ý không chú tâm cho lắm. Thì hôm nay lại rất mê mẩn ăn
Cầm gặm hết miếng dưa lưới cuối cùng là bạn Tin đập bàn đập ghế pạch pạch kêu aaaaaaa đòi ăn tiếp
Nhưng cái bụng thì căng tròn vo rồi nên Mẹ không ham cho ăn tiếp nữa.
Vì ăn xong còn ti sữa
Bữa hôm nay không còn quảng cáo bán hàng gì hết haha
Nhưng trong lúc nấu cho con, mình nghĩ, mà thực ra mình cũng đã nghĩ nhiều lần, nghĩ thôi vì bây giờ điều kiện chưa thuận lợi.
Mình sẽ ăn chay thôi. Khi Tin lớn thêm chút.
Không phải vì trào lưu hay làm màu.
Mình sẽ chỉ ăn các loại hạt và ngũ cốc, rau củ quả, sữa, trà.
Phần vì dạo này răng khôn lại mọc đau quá. Mà mình có 4 cái răng khôn, cứ vài tháng 1 trong 4 chú sẽ nhú tiếp như đến hẹn lại lên
Phần vì từ khi mình bán đồ Organic, mình thấy hoàn toàn phù hợp. Kể cả lương chưa cao vẫn dùng được. Phù hợp ở chỗ, an toàn, tiện dụng, ngon, thanh.
Lí do cho những lí do vẫn vì mong muốn. Chỉ khi bạn có mong muốn, và nó cần phải đủ mãnh liệt, đi kèm với một vài điều kiện thuận lợi. Vốn dĩ, người ta hay quên đi những điều đã ở đó, tưởng chừng như cứ phải đi tìm kiếm rất lâu.
Mình muốn cơ thể bớt dung nạp những thứ nặng nề, khó chuyển hoá.
Và ăn uống thanh đạm hơn là lựa chọn tốt.
Các sản phẩm Organic thường đi kèm với những người lựa chọn thuần chay.
Nói về yếu tố dinh dưỡng, Mẹ mình ngày xưa bảo con dừng ngay ăn chay lại đi con, ăn chay không đủ chất đâu con, con gầy đi rồi mà da xanh. Mình cũng nghĩ k đủ chất thật, ngày xưa chưa tìm hiểu.
Bây giờ đỡ ngu rồi, ăn rau ăn củ quả ăn phong phú các loại đồ các loại hạt còn bổ hơn ăn thịt cá tôm..luôn. Bỏ qua yếu tố sợ thiếu chất.
Với những yếu tố bên ngoài là cực kỳ có ảnh hưởng. Ví dụ các cụ nhà mình bây giờ, đọc báo thấy ghi đang xu hướng dùng sản phẩm “hữu cơ”. Các cụ bảo làm màu làm mè. Hữu cơ hữu cơ keo gì. Cũng chỉ như ngày xưa bón nước tiểu, phân xanh phân chuồng phân các loại phân…. Bày đặt.
Mình thì thấy, nếu được quay về nguyên sơ như xưa mà ăn mãi như thế xong không có phun thuốc không có chất thải thấm đất thấm nước rồi ung thư đứng hàng thứ mấy Asia thì cũng chẳng đào bới lại từ “hữu cơ” làm gì.
Còn làm màu là do quan điểm kết luận của từng cá nhân. Cái này chưa bao giờ chấm dứt. Ví dụ, ăn chay vì mình thấy mình thích thì mình ăn thôi. Thì cũng không cần đi khắp nơi nói với tất cả những ai biết mình là tôi ăn chay trường đây này, phải như tôi, vỗ ngực.
Cái đấy là làm màu quá đi chứ.
Nhưng cũng có những người họ làm gì không cần ông A hàng xóm bà B bạn bè biết vì được quảng cáo như thế đâu. Người ta tinh ý là người ta biết thôi. Cần gì rêu rao.
Chốt lại thì, ai thích gì thì làm nấy
Chỉ cần thấy vui.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *