Cụ là Lưu Thị Sắp

Cụ là Lưu Thị Sắp, quê ở Hoàng Xá – Hoàng Kim – Mê Linh – Hà Nội. Năm nay cũng gần 90 tuổi chứ ít đâu. Cái tuổi đáng nhẽ là đã yên bề và an hưởng tuổi già thì giờ đây cụ vẫn heo hắt bên mái nhà dột và cảnh già côi cút vì chồng mất. Không con không cháu lúc về già chăm nom.
Éo le nhiều lắm khi về già mọi nguồn thu nhập đều không có mà chỉ dựa vào khoản trợ cấp của xã có vài trăm nghìn 1 tháng và cũng chẳng đủ để thuốc men ,lúc đêm về lạnh lẽo gió máy hay buổi ngày cũng chẳng chợ búa mua bán được gì vì chợ xa lắm, chân đau lắm, mắt mờ lắm và tay run lắm chẳng đi được đến đâu cháu ạ. Cụ chia sẻ mà chắc lòng cụ thấy quặn nơi cuối con tim và nước mắt có lẽ sẽ không đủ để khóc hay than thở về cuộc đời mình nữa đâu mọi người ạ.
Căn nhà lạnh lẽo và cô đơn ùa đến khi đêm về. Chỉ lo rằng khi màn đêm buông xuống cụ nằm đó mà không dậy nữa. Nhưng đó mãi chỉ là nỗi lo lắng xa xôi. Còn cái lo trước mắt cho cụ là nhà dột lắm, Tiền thì chẳng có để thêm đồng mua thuốc hay đồ ăn thức uống, hay 1 hộp sữa cho ngọt vị miệng và ấm trong lòng. Để cuộc đời này trọn vẹn hơn trong cái tình và mãn nguyện hơn trong cái đời khi về già hiu hắt.
Còn nhiều lắm điều muốn kể. Nhưng kể sao hết nỗi nhọc bên trong và nỗi buồn đã , đang và beo bám cụ đến khi nào cụ nhắm mắt xuôi tay có lẽ sẽ bớt khổ hơn. Nhưng thôi sống là cố gắng nên có lẽ với cụ giờ cũng đã là những ngày tháng còn lại của 1 đời người nên cụ cũng cố gắng lạc quan và cố gắng lên cụ nhé.
Với mong muốn sẻ chia và tri ân các hoàn cảnh khó khăn , người già neo đơn. CLB Hoa Hướng Dương rất mong nhận được sự sẻ chia và đồng cảm cũng như ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm để giúp đỡ cho cụ Sắp thêm phần hạnh phúc hơn. Mong muốn giúp cho bà trợ cấp 1 năm liên tục mỗi tháng 400.000 theo từng năm và sửa cho bà mái nhà tránh mưa nắng. Dự kiến CLB sẽ đến thăm bà vào tuần sau. Rất mong nhận sự ủng hộ đồng hành của mọi người.
Trao yêu thương nhận yêu thương. — cùng với Ha Nguyen và 2 người khác.
See Translation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *