Đam mê

Đam mê?
Những người thành công có một mẫu sỗ chung: họ rất yêu công việc của mình.
Em yêu cửa hàng nhỏ cùa em lắm. Hàng ngày em suốt ngày sắp xếp bày biện sao cho đẹp nhất, ngày em lau sàn nhà ba lần, toa lét em cũng lau kỹ lắm. Em muốn mọi thứ ở cửa hàng thật đẹp thật hoàn hảo. Em mở cửa hàng bán lẻ một phần vì yêu trẻ con lắm. Em muốn đẻ 6 đứa vì thích đông con …..
Chồng em còn hơn thế. Vợ không có váy mặc, con hết sữa không để ý. Còn khách hàng chỉ cần hơi thắc mắc chút là lo lắng làm mọi cách để chăm sóc họ. Đồ khách hàng mua về dùng cho con gần hết có chút lỗi không phải của mình anh ấy cũng yêu cầu cửa hàng đổi cho họ.
Chia sẻ của một chủ doanh nghiệp. Khởi nghiệp cách đây 10 năm. Giờ thương hiệu của họ nói đến ai cũng biết.
Họ không ngồi một chỗ và chống cằm bảo tôi đam mê. Họ có hành động cụ thể mỗi ngày. Lau toa lét, lau sàn nhà, lau kệ hàng … gì cũng làm.
Đọc nhiều sách. Học nhiều lớp chuyên môn. Rất cần. Nhưng khi không yêu thích việc mình làm, chúng ta sẽ dễ dàng đánh mất một thứ vô cùng quan trọng: động lực.
Huyền thoại bóng đá Eric Cantona đã chia sẻ rằng ông giải nghệ sớm (giải nghệ khi mới 31 tuổi) khi cảm thấy mình không thể chơi hay hơn và cảm thấy đã đánh mất niềm đam mê chơi bóng mỗi ngày.
Không đam mê vẫn làm được việc. Rất nhiều người vẫn làm ổn công việc của họ khi thiếu đam mê. Nhưng tôi cho rằng để tìm thấy niềm vui trong công việc (lý do quan trọng để thành công) cần có đam mê thực sự. Dù làm bất cứ nghề gì.
Làm việc chỉ vì đam mê không vì tiền? Để nói được như vậy cần kiếm được tiền từ đam mê cái đã.
BrandSon

68 thoughts on “Đam mê

 1. Đam mê, rồi kiếm tiền được từ đam mê thì ôi trời, đời vi diệu vô cùng Bro ạ. Cơ mà giữ được khoảng cách cần thiết với $ thì mới giữ được đam mê. Nice day, Bro.

 2. Vì thế, khi các bạn trẻ đến công ty em, điều đầu tiên em nói với các bạn là trước tiên em sẽ giúp các bạn ấy nhận ra mình có thực sự đam mê nghề này (event, marcom) không. Sau mới đến phát triển các kiến thức, kỹ năng. Nhiều bạn làm việc không hề tồi nhưng nếu ko thấy thích thực sự thì em vẫn khuyên các bạn dành thời gian để xác định cho nghiêm túc về đam mê của mình.

 3. Ngày nào cũng làm thế thì lấy đâu ra cái “não bò sát” trong tâm trí KH nữa, đấy là dội bom rồi Lê Tấn :((

 4. Thanh Thuỷ Nguyễn bây giờ ” để nói được như vậy cần kiếm tiền từ đam mê cái đã ” nhé ! ! Cảm ơn bài viết của người thầy đầy đam mê và tràn ngập cảm hứng trong công việc ạ

  1. Tớ trải nghiệm thật sâu cái việc hết lòng với điều mình yêu thích, tập trung và dành toàn bộ thời gian cũng như năng lượng vào đó.. Cảm nhận niềm vui từ những bông hoa, những nụ cười trong không gian lung linh ấy..Thấy rõ hiệu quả và thành công từ việc mình đã làm.. tự nhủ Mình sẽ đem trải nghiệm này cho tất cả những công việc khác đang và sẽ làm.. với tình yêu và niềm tin như đã từng với Thuỷ Tiên.

 5. haiz, em cũng đang đi tìm lại đam mê của mình ạ. Nice day Thầy TT Sơn Đức Nguyễn 😀

 6. Theo kinh nghiệm của Anh Sơn, mọi người cần làm như nào để tìm thấy tài năng, đam mê của mình ạ? Sơn Đức Nguyễn

 7. E sẽ làm để tìm kiến đam mê! E cảm ơn Thây nhiều a! Buổi chia sẻ hôm chủ nhật rất tuyệt a! E sẽ mang những chia sẻ của Thầy vào ứng dụng a!

 8. Đi cọ toilet, đi rửa đít cho trẻ,… là cách nuôi niềm đam mê nhà trẻ đó thầy ạ

 9. Thực tế đúng là khá nhiều bạn trẻ ko biết mình thích gì, và thường số này cũng ko kiếm đc nhiều tiền. Em thông cảm với các bạn, vì ko phải ai cũng có tố chất, đam mê nào đó nổi bật sẵn có. Khi chưa tìm ra thì vẫn có thể làm những việc mà mình có khả năng nhất để tích luỹ kiến thức, kinh nghiệm làm việc chung (mà mọi ngành nghề đều có thể sử dụng) và thu nhập. Nhưng trong quá trình đó hãy cố gắng dành cho mình thơi gian để khám phá đam mê thực sự của mình.

 10. 32 tuổi, học xong Mờ Bê A anh mới biết chính xác là anh đam mê gì và kiếm đc tiền nuôi thân từ nó

 11. Vu Trung Hiep trước đó gõ đầu trẻ, tiếp theo nhai vải, sợi và sờ nắn người mẫu (thời trang mà). Ahihi

 12. “để tìm thấy niềm vui trong công việc (lý do quan trọng để thành công) cần có đam mê thực sự”
  Tuyệt vời Great Master 😀

 13. Sơn Đức Nguyễn chết thầy quá lời rồi ạ, cho bạn ấy 8 tiếng để ngủ chứ ạ ;))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *