Điều đáng chú ý trong bản tin này là chỉ có Bộ GT

Điều đáng chú ý trong bản tin này là chỉ có Bộ GT-VT, UBND Tiền Giang và chủ đầu tư trạm BOT Cai Lậy họp với nhau để quyết định một vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền tự do đi lại của người dân mà không có một đại diện nào của người dân.
Điều này cho thấy hai việc:
– Chính quyền không có thói quen tham vấn người dân và không coi người dân là một phần của quy trình ra chính sách.
– Chính quyền đối xử không công bằng giữa doanh nghiệp và người dân, coi doanh nghiệp là đối tượng cần tham vấn, còn người dân thì không.
Phương án đưa ra hoàn toàn không giải quyết phần gốc của vấn đề là vị trí của trạm thu phí nằm trên QUỐC LỘ, chứ không phải đường tránh.
Việc miễn, giảm phí cho các xe có hộ khẩu ở Cai Lậy cũng hoàn toàn vô căn cứ vì quốc lộ là đường chung của người dân cả nước chứ không riêng gì người dân Cai Lậy.

9 thoughts on “Điều đáng chú ý trong bản tin này là chỉ có Bộ GT

 1. Sao ông ko lập ra 1 hội luật sư chuyên chỉ ra và tuýt còi các vấn đề sai phạm về phạm luật nhỉ. Vd thằng BOT Cai Lậy thì nó sai điểm nào, luật nào, khung nào. Huy động vốn xã hội để tài trợ cho hội đó như tạp chí vậy.

  1. Ý của ông rất hay, tui chỉ có thể cố làm ở quy mô tạp chí thôi, chứ lập thêm hội nữa thì không có sức. Cảm ơn ông.

 2. đã theo con đường làm sạch xã hội thì làm tới bến đi. Vì nếu chỉ nói chơi chơi kiểu dân khổ, lạc hậu mà ko đụng vào sai luật nào điểm nào thì khó làm kẻ xấu sợ lắm.

  Luật sư VN ko ai làm, đúng là 1 lũ ăn hại, nên tôi đành trông chờ vào ông

 3. Cũng có nhiều luật sư đang làm chứ nhưng không xuể vì nhiều vấn đề quá, không phải ai cũng có chuyên môn rộng thế. Bơi trong cái rừng luật này cũng hại não, vớ phải vấn đề không nằm trong chuyên môn thì cũng lơ mơ như ai. Nhưng tụi tui sẽ cố góp chút.

 4. Đi theo các vấn đề xã hội, làm tới nơi tới chốn 1 thứ thôi. VD BOT Cai Lậy nó láo ở đâu. Khi tạo nên nhận thức tìm hiểu pháp luật của người dân thì tự nhiên sẽ có nhiều người giúp mình thêm nữa. Giống như giọt mực nó loang dần ra

 5. Chúng nó làm láo là vì dân mình mù mờ, bây giờ lôi luật ra trị thì chắc chắn nó phải sợ. Ngay cả các bài báo nhiều bài đưa thông tin lên nhưng ko ai dám nói thông tin đó sai ở điểm nào, luật nào. Nên cũng chả khác gì đàn bà kêu khổ, ko ai sợ.

 6. Đọc các comments cảm thấy vui vui, vì những người ở đây đều có tâm và có lực. Tôi tưởng vào đọc sẽ thấy các điều ngán ngẩm đại loại như mở cái hội đó ra thì nhà nước quy vô tội chống chính quyền rồi giải tán sớm…

 7. giải cái gì, ghi rõ làm sai điều nào, luật nào, luật do nhà nước ban hành thì dựa vào đó mà chỉ ra chỗ làm láo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *