Đông Y hỗ trợ chữa đau khớp gối hiệu quả

 Khi bị đau khớp gối, nhiều người muốn chữa trị bằng Đông y để tránh những tác dụng không mong muốn của thuốc Tây. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về phương pháp chữa trị này.

 Đau khớp gối là bị bệnh gì ?

 Ảnh minh họa bệnh nhân đau khớp gối

Trước khi đi vào phương pháp hỗ trợ chữa đau khớp gối bằng Đông y, chúng tôi sẽ giới thiệu vắn tắt với các bạn về triệu chứng đau khớp gối.

Đau khớp gối không phải là một bệnh lý, mà là triệu chứng của 4 nhóm bệnh chính liên quan khớp gối: viêm khớp gối mãn tính, viêm khớp gối cấp tính, đau khớp gối do ảnh hưởng của các bệnh rối loạn chuyển hóa như gout, đái tháo đường… và do dị tật bẩm sinh tại khớp gối.

Với các bệnh viêm khớp gối cấp tính do tổn thương sụn khớp, tạo dị vật gây kẹt khớp gối hoặc do đứt dây chằng… và một số dị tật bẩm sinh tại khớp gối thì cần điều trị bằng phẫu thuật, thì mới điều trị được dứt điểm bệnh. Với các bệnh viêm khớp gối còn lại, người bệnh có thể lựa chọn điều trị bằng Đông y.

Hỗ trợ Điều trị đau khớp gối bằng Đông y

 

Điều trị đau khớp gối bằng Đông y

 Điều trị đau khớp gối bằng Đông y

Khi điều trị đau khớp gối bằng Đông y, người bệnh thường được các thầy thuốc thăm khám, bốc thuốc sắc uống, điều trị bằng châm cứu, bấm huyệt hoặc kết hợp cả việc bốc thuốc lẫn châm cứu, bấm huyệt.

So với việc điều trị đau khớp gối bằng thuốc tân dược, điều trị đau khớp gối bằng thuốc Đông y tuy tác động chậm hơn, nhưng tác dụng điều trị được duy trì dài hơn, đặc biệt là không gây ra các tác dụng phụ, ảnh hưởng đến chức năng  gan, thận, thần kinh…  của người bệnh như thuốc tân dược. Chính vì vậy, đây là phương pháp hỗ trợ chữa trị được nhiều người bệnh lựa chọn.

Hiện tại, thuốc Đông y hỗ trợ chữa đau khớp gối trên thị trường có 2 loại: một là thuốc bốc theo thang, yêu cầu bệnh nhân phải sắc hàng ngày, hoặc đi thuê sắc theo tuần, hai là các sản phẩm đã được bào chế sẵn.

Tham khảo bài viết bị đau khớp gối nên ăn gì ?

Khi điều trị đau khớp gối bằng thuốc Đông y bốc theo thang, nhiều người bệnh thường ngại cách rách và không kiên trì với việc sắc thuốc.

Theo GS TS Dương Trọng Hiếu, TS đầu tiên của ngành YHCT, trên thị trường hiện nay có một số sản phẩm Đông dược hỗ trợ điều trị triệu chứng đau khớp gối rất hiệu quả, an toàn, đã được Bộ Y tế kiểm nghiệm và cấp giấy chứng nhận như sản phẩm Viên khớp Tâm Bình.

Được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, Viên khớp Tâm Bình có các thành phần như Độc hoạt, Thương truật, Cẩu tích có tác dụng giúp chống viêm, giảm sưng đau các khớp. Các thảo dược bổ can thận, bổ sung can xi tự nhiên như Đương qui, Ngưu tất, Ba kích, Tục đoạn, Cẩu tích giúp tăng cường quá trình tái tạo xương, làm giảm tận gốc nguyên nhân gây bệnh. Đặc biệt là sản phẩm không gây ra tác dụng phụ, không làm ảnh hưởng đến chức năng dạ dày hay gan thận của người bệnh.

Bên cạnh đó, với chi phí khoảng 8.500 – 9.000đ/ngày dùng, Viên khớp Tâm Bình có giá thành vừa phải, phù hợp với thu nhập của đại đa số người dân. Chính vì vậy, kể từ khi ra mắt đến nay, viên khớp Tâm Bình luôn được hàng nghìn bệnh nhân bị thoái hóa khớp tin tưởng sử dụng.

Posted in Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *