Giải đáp thắc mắc đồng hồ cơ không đeo là chết

Đồng hồ cơ là một trong những loại đồng hồ tinh xảo, hiện đại và được ưa chuộng nhất hiện nay trong các loại đồng hồ đeo tay. Đồng hồ cơ không chỉ có thiết kế đẹp mà còn có kiêu dáng đẹp, thiết kế hoàn hảo, động cơ bền, không cần sử dụng năng lượng pin, không lo hết pin chai pin trong quá trình sử dụng.
Tuy nhiên, đồng hồ cơ phải đeo tay mới chạy, vì sao vậy, bạn có biết không?

Vì sao đồng hồ cơ phải đeo tay mới chạy
Đúng vậy, các loại đồng hồ cơ có mặt hiện nay trên thị trường đều là những siêu phẩm mà mọi chàng trai đều mơ ước sở hữu. giá đồng hồ casio cơ vừa sang trọng, thanh lịch lại tôn lên vẻ đẹp nam tính, chưa kể mẫu mã màu sắc ngày càng đa dạng, giá cả phải chăng nữa.
Sử dụng đồng hồ cơ các chàng chẳng phải mua pin, thay pin gì hết, hoặc lên dây cót cho nó chạy (loại này xưa rồi) hoặc chỉ cần đeo lên tay là chạy, thật là thần kỳ.
Sở dĩ đồng hồ cơ chỉ cần đeo lên tay hoặc phải đeo lên tay là chạy bởi vì đồng hồ cơ chính là loại đồng hồ sử dụng năng lượng day cót thay bằng các loại năng lượng khác như pin đồng hồ hay năng lượng mặt trời. Năng lượng từ dây cót đồng hồ cơ được tạo ra khi đồng hồ được đeo trên tay, hay nói cách khác là từ hoạt động trên tay người. Dựa vào lực hút trái đất và những chuyển động trên tay người, một quả roto quay tự động được gắn trên đồng hồ tạo năng lượng cho đồng hồ hoạt động mà không cần tiếp nguồn năng lượng nào cả.
Đồng hồ cơ có hai loại, một loại người dùng phải tự lên dây cót 1 ngày lên 1 lần, còn 1 loại lên dây cót tự động chỉ cần đeo tay sẽ hoạt động bình thường.
Đồng hồ cơ lên dây cót tự động tất nhiên có giá cao hơn đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay.
Như vậy, yêu cầu khi sử dụng đồng hồ cơ là người dùng phải đeo trên tay thường xuyên hoặc lên dây cót đều đặn, nếu lâu không sử dụng cần cầm lắc nhẹ 5-10 lần hoặc cần lên dây cót 10-15 vòng để đồng hồ hoạt động bình thường trở lại.
Đồng hồ cơ có nhiều ưu điểm cũng có nhiều nhược điểm, nếu siêu bền, tiết kiệm là ưu điểm vượt trội của dòng đồng hồ này thì hư hỏng khó sửa chữa là nhược điểm chính của dòng đồng hồ cơ.
Khi sử dụng đồng hồ cơ khách hàng cũng cần lưu ý để không làm hư hỏng đồng hồ nhanh chóng cũng như không tự ý sửa đồng hồ hoặc thay thế linh kiện.
Nói chung việc sử dụng đồng hồ cơ là vô cùng tốt khách hàng cần mua đồng hồ cơ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *