HAI CHỮ KHỞI NGHIỆP

HAI CHỮ KHỞI NGHIỆP
* Khởi nghiệp vui quá, so với đi học
Khởi nghiệp oai quá, so với bạn học
Khởi nghiệp dễ quá, so với túi tiền của gia đình
Khởi nghiệp hấp dẫn quá, so với những gì được nghe hàng ngày
* Khởi nghiệp không vui như bạn nghĩ, nếu thiếu mùi vị của sự thành công
Khởi nghiệp không oai như bạn nghĩ, nếu 10 năm sau nhìn lại
Khởi nghiệp không dễ như bạn nghĩ, vì lấy tiền của khách hàng khó hơn gia đình
Khởi nghiệp không hấp dẫn như bạn nghĩ, vì nó là dao hai lưỡi
Thiết nghĩ, bỏ học giữa chừng để khởi nghiệp chỉ có lý nếu bạn sở hữu một kỹ năng và một ý tưởng kinh doanh thật đặc biệt. Ý tưởng kinh doanh này phải xuất sắc và nóng bỏng đến nổi bạn không thể chờ đợi thêm một giây phút nào.
Và kỹ năng của bạn thì phải đặc biệt đến nỗi bạn có thể thấy những điều người khác không thấy được. Như Bill Gates và Steve Jobs đã từng thấy trước là chiếc máy vi tính mấy chục năm sau sẽ trở nên phổ biến như thế nào. Thấy trước được những điều như vậy thì định mạng đã chọn bạn rồi, thì không còn chần chừ gì nữa mà không bỏ học, bỏ hết tất cả để mà lao vào.
Vấn đề ở chỗ là bạn cần trung thực với chính mình, và phải biết lúc nào gọi là đúng lúc để khởi nghiệp. Đừng lấy những trường hợp thành công quá đặc biệt làm hình mẫu và làm lời giải thích cho giải pháp bỏ học của mình. Khởi nghiệp là sự nghiệp chứ không phải là giải pháp.

3 thoughts on “HAI CHỮ KHỞI NGHIỆP

  1. Khởi nghiệp với tôi là những chuỗi ngày không bao giờ quên. Cảm giác chỉ có một mình đương đầu với bao khó khăn, không ai tin mình sẽ thành công & mọi người đã dè bỉu nói tôi khùng…..đã bao đêm khóc cho chính mình. Đến lúc thành công lại khóc cho bao hờn tủi bấy lâu, chỉ khác là khóc cho thành công thì nhiều người ở bên mình thôi.

    1. Rất hiểu cảm giác của chị . Chúc mừng Chị đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất ạ !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *