HOÀN MÃN CHƯƠNG TRÌNH “ĐÊM YÊU THƯƠNG” PHÁT QUÀ CHO NGƯỜI VÔ GIA CƯ

HOÀN MÃN CHƯƠNG TRÌNH “ĐÊM YÊU THƯƠNG” PHÁT QUÀ CHO NGƯỜI VÔ GIA CƯ.
Nhắc đến Sài Gòn, có lẽ người ta sẽ nghĩ đến những tòa nhà cao chọc trời với những trung tâm thương mại, khu vui chơi và cuộc sống hoa lệ của người dân nơi đây, hoa cho người giàu – lệ cho người nghèo. Nhưng ít ai biết rằng Sài Gòn là nơi mà người ta có thể thấy rõ nhất ranh giới giữa sự giàu sang và nghèo khó và đây là nơi có nhiều người vô gia cư nhất.
Nằm trong kế hoạch hoạt động tháng 7 của CLB 76 Từ Bi Xanh, chương trình “Đêm Yêu Thương” phát quà cho người vô gia cư đã được tổ chức thực hiện vào tối hôm qua (16/7/2017).
Khi phố xá bắt đầu lên đèn, các bạn Tình nguyện viên đã có mặt tại Pháp Viện Minh Đăng Quang để chuẩn bị sẵn sàng cho chương trình.
Trước khi thực hiện chương trình phát quà, các bạn TNV đã thực hiện nghi thức Truyền Năng Lượng Từ Bi đến người Vô gia cư, các bạn cùng nhau nắm tay nhau tạo nên vòng tròn Từ Bi, mang năng lượng ấm áp đầy tình thương truyền tải đến tận trái tim những hoàn cảnh bất hạnh trong xã hội này. Thông qua đó, các bạn TNV hiểu thấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ của bản thân đến với cộng đồng.
Tiếp đến, các bạn được chia thành hai nhóm để hoạt động, nhóm 1 sẽ phát quà cho những người vô gia cư ở khu vực Quận 9 và Thủ Đức, nhóm 2 sẽ phụ trách ở các quận còn lại như: Bình Thạnh, quận 1, Gò Vấp, Quận 12….để đảm bảo các phần quà đều đến được tay của những người vô gia cư.
Mỗi phần quà gồm: sữa, mì gói, nước sâm, chiếu, mền, gối, quần áo.
Giữa Sài Gòn rộng lớn, bằng ánh sáng của tình yêu thương, sự đồng cảm với những con người kém may mắn đã soi đường cho những con người trẻ đến với những ngóc ngách của “thành phố không bao giờ ngủ” để mang những phần quà và hơi ấm tình thương sưởi ấm trái tim những người vô gia cư.
Có thể những phần quà ấy không giúp được những con người sống cuộc sống “mền trời chiếu đất” vơi đi nỗi lo toan của cuộc sống mưu sinh nhưng hẳn đã giúp họ có thêm nghị lực để tiếp tục sống và có một đêm ấm áp, tràn ngập tình yêu thương, tình người được truyền từ hơi ấm trái tim và đôi tay biết cho đi của những con người luôn sống vì cộng đồng.
Trân trọng cảm ơn quý MTQ, các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng CLB để chương trình thành công viên mãn, kính mong quý vị tiếp tục hổ trợ cùng CLB ở các chương trình tiếp theo.
Kính chúc quý vị thân tâm thường an lạc, vạn sự như ý, luôn sống trong ánh hào quang của Chư Phật.
See Translation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *