Kho lạnh công nghiệp tại Hà Nội – nơi bảo quản chất lượng sản phẩm

Hà Nội là thủ đô của Nước Việt Nam nhưng đồng thời nó cũng được coi là chợ đầu mối lớn nhất của cả nước.Tất cả mọi loại hàng hóa đều tập trung tại đây rồi mới được đưa đi phân phối các nơi. Chính vì vậy vấn đề đặt ra cho các nhà quản lí là việc bảo quản một số lượng lớn hàng hóa, làm sao cho chất lượng được đảm bảo. Có nhiều phương pháp được tính đến và phương pháp cuối cùng được sử dụng là dùng kho đông lạnh để bảo quản.Vậy kho lạnh công nghiệp tại Hà Nội có cấu tạo và ưu điểm như thế nào?
Cấu tạo của kho lạnh công nghiệp tại Hà Nội được thiết kế dựa vào nguyên tắc dùng nhiệt để làm ức chế các enzym trong thực phẩm, giúp không bị lên men vì thế sẽ giữ được chất lượng sản phẩm. 
Do yêu cầu vậy nên khi thiết kế kho lạnh sử dụng cụm máy công nghiệp có công suất phù hợp với quy mô của kho.Thông thường nhiệt độ thích hợp nhất của kho là thừ -22 đến -18 độ C. 
Cửa kho cũng được làm từ các tấm thép panel chịu nhiệt. Các tấm thép này có tác dụng lớn ngăn cản dòng nhiệt từ kho truyền ra ngoài sẽ làm giảm điện năng hao phí của kho, tiết kiệm được chi phí. 
Ngoài ra kho còn được thiết kế với với hệ thống cảnh báo và điều khiển tự động. Hệ thống này sẽ giúp cho người quan sát có thể nhận biết được nhiệt độ của kho đồng thời được cảnh báo các sự cố để có phương án giải quyết nhanh nhất.
Như vậy cấu tạo của kho rất kiên cố, đảm bảo cho quá trình bảo quản. Hiện nay, khi vấn nạn an toàn thực phẩm đang rất nóng thì tác dụng của kho lạnh công nghiệp tại Hà Nội có vai trò vô cùng quan trọng. Đây không chỉ là nơi giúp các chủ sản xuất lưu trữ được một lượng lớn hàng hóa, thực phẩm mà còn đảm bảo chất lượng, giúp thực phẩm không bị ôi thiu,…Trong quá trình bảo quản nên lưu ý đến một số yếu tố sau :
Giữ nhiệt ở mức độ thích hợp
Do kho lạnh có thể bảo quản cùng lúc nhiều loại thực phẩm nên cần phải để chúng cách nhau tránh trường hợp bị lây mùi chéo.
Ở Hà Nội đất chật người đông thì một kho lạnh diện tích rộng rất hiếm. Vị trí thích hợp nhất để đặt kho lạnh phải là nơi khô ráo, thoáng mát, không ẩm thấp, thuận tiện giao thông, đảm bảo nguồn điện,…
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại kho lạnh như kho bảo quản thủy hải sản hay kho bảo quản nông sản,…Nhưng dù có bảo quản mặt hàng nào đi nữa thì kho lạnh công nghiệp tại Hà Nội là một phương pháp bảo quản hiệu quả giúp đảm bảo chất lượng và hạn chế được chi phí.
Posted in Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *