Ngày này cách đây 2 năm

Ngày này cách đây 2 năm, bọn mình bắt đầu xây NHÀ CHỐNG LŨ tại Quảng Nam sau khi đã triển khai ở Hà Tĩnh & Quảng Bình. Đến nay, bọn mình đã xây được 91 căn nhà cho Quảng Nam và từ nay đến cuối năm sẽ hoàn thành 20 căn nữa. Vậy tổng số nhà NCL đã hỗ trợ bà con nghèo xây là 450 căn và bọn mình sẽ cố gắng cán đích 550 căn vào cuối năm nay, bao gồm cả nhà chống lũ, nhà chống bão lũ, nhà chống thuỷ triều lên.
– Sợ lũ là chuyện xưa cũ –
————————–
Tấm hình này chụp hôm team chúng mình đang tới khảo sát lại trước khi duyệt danh sách các hộ nghèo ở huyện Điện Bàn được hỗ trợ xây nhà chống lũ. Đây là con đường dẫn vào nhà chị Nguyễn Thị Hường ở xã Điện Ngọc. Nhà chị ở chơ vơ giữa cánh đồng nên cứ đến những đợt mưa lũ lớn là nhà chị ngập tới nóc, bị cô lập hoàn toàn, không biết chạy đi đâu cả.
Chị Hường không có chồng, chị có 2 con nhỏ trong đó đứa lớn bệnh tật, phải chạy thận 7-8 năm nay, cứ tuần 2 lần, 2 mẹ con bìu ríu nhau lên Đà Nẵng. Tiền thuốc men còn phải trông chờ vào sự hỗ trợ của họ hàng, làng xóm, chưa nói tới tiền ở trọ và ăn uống sinh hoạt. Cả gia đình 3 mẹ con chỉ trông vào sào lúa và thi thoảng thì chị có thêm công việc phu hồ. Cuộc sống cực kì lay lắt.
Với sự hỗ trợ của Nhà Chống Lũ, giờ đây gia đình chị cùng với hơn 91 hộ nữa của Quảng Nam đã có những căn nhà an toàn. Hiện nay, dự án đang sắp hoàn thiện 10 căn nhà nữa ở huyện Đại Lộc và đang tiếp tục triển khai ở 2 huyện Đại Lộc và Duy Xuyên.
– Nhà Chống Lũ – Sợ lũ là chuyện xưa cũ
#NhàChốngLũ
#NCLfoundation
#tuyểndụng
#cộngtácviên
#đồnghành
#địaphương
#tôitin
#WhenWeBelieve
#Sợlũlàchuyệnxưacũ

13 thoughts on “Ngày này cách đây 2 năm

  1. Cảm ơn Nhà Chống Lũ đã chia sẻ những cảnh đời thực sự khó khăn. Các họa sỹ luôn đồng hành nhé

  2. Để triển khai công việc mấy ao tôm rồi mới đưa lên, có làm rồi nói ạ. Chú Tuan Pham

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *