NGƯỜI VIỆT NAM KHÁC VỚI NGƯỜI MỸ

NGƯỜI VIỆT NAM KHÁC VỚI NGƯỜI MỸ!!!
Sáng nay đưa nàng đi học, lúc ngồi trên xe nàng xem lại bài Tiếng Anh trên lớp .. đọc tới từ Blood, nàng nói với Mẹ: Con thuộc nhóm O phải không Mẹ? Mẹ trả lời đúng rồi. Hồi sinh con, Bác sĩ ghi trong hồ sơ là con thuộc nhóm máu O. Mẹ nói thêm: Tại ở Nước mình quản lý chưa tốt, chứ ở các nước phát triển, ví dụ như nước Mỹ, mỗi người sẽ có hồ sơ y tế riêng, và được quản lý trên mạng cho tiện theo dõi (ví dụ: Họ tên, mã số, nơi sinh, nhóm máu, lịch sử bịnh nhân .. v.v ..) để lỡ khi nào họ phải nhập viện, các BS chỉ cần search trên mạng là biết hết, để trong trường hợp khẩn cấp, ví dụ cần truyền máu họ chẳng cần test lại nhóm máu của người đó là gì, tốn thời gian, nguy hiểm ..v..v ..
Nàng ngồi nghe và bỗng dưng nói: Con biết người Việt Nam khác với người Mỹ như thế nào rồi. Đối với người Mỹ, sếp sẽ đến thăm NV khi NV bịnh, còn người Việt Nam, NV sẽ thăm sếp khi sếp lên chức .. Người Mỹ thì nuôi Chó, yêu Chó, người VIệt Nam thì ăn thịt Chó .. Người Mỹ thì cấm giết Tê giác, người Việt Nam thì giết Tê Giác lấy sừng ăn .. Mà con chẳng hiểu sao sừng Tê giác thật ra là bộ móng thôi, giống như móng tay, móng chân mình mà họ đi ăn móng tay, móng chân mình Mẹ há. Rồi nàng cười hí hí hí ..
Oh man, Mẹ hỏi sao nàng biết sừng Tê giác thuộc bộ móng tay, móng chân? Nàng nói con xem trên Youtube, điều chúng mình chưa biết í, họ nói thế. Lol.
P/S: Nàng của tui chỉ 7 tuổi thôi, nghĩ sao nói vậy, xin đừng ném đá sao lại so sánh người VIệt Nam, người Mỹ nha.

4 thoughts on “NGƯỜI VIỆT NAM KHÁC VỚI NGƯỜI MỸ

  1. Ben Nam Phi dang nhat dau ve viec giet choc te giac; ho muon tuyen truyen lam lam o VN la no o giup ich duoc gi cho suc khoe ca. Nguoi di san chi duoc tra 5k usd, nhung gia no o thi truong thi ghe gom lam.

    1. Chắc Tiền họ nhiều quá không biết làm gì, nên ảo tưởng giá trị sức khỏe kinh của sừng tê giác .. những người mua dùng i Anh trai. hahaha …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *