Nguyên nhân và cách sửa chữa điều hòa không mát

Hiện nay, việc sử dụng điều hòa đã trở nên phổ biến tại các ngôi nhà văn phòng làm việc. Tuy vậy trong quá trình sử dụng đôi khi điều hòa nhà bạn gặp tình trạng không mặc không hoạt động khiến cả gia đình gặp phải không ít phiền toái. Vậy hiện tượng này có thể do nguyên nhân gì và đâu là giải pháp để khắc phục, sửa chữa điều hòa không mát. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các nội dung này trong phần bài viết sau đây nhé.
Nguyên nhân điều hòa bật nhưng không mát
Trên thực  những chiếc điều hòa sau một vài năm sử dụng có thể phát sinh các sự cố thông thường như xuất hiện tiếng ồn khi chạy, điều hòa chảy nước. điều hòa bật nhưng không mát,… Trong đó, hiện tượng điều hòa không mát có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: điều hòa sắp hết hoặc đã hết ga, điện áp của dòng điện thấp hơn định mức của máy, điều hòa quá bẩn do không được vệ sinh thường xuyên, điều hòa bị hỏng máy nén hoặc hỏng tụ,… 
Đôi khi hiện tượng này sẽ diễn ra một cách dần dần kèm theo một số dấu hiệu nhất định, nhưng nó cũng có thể xuất hiện một cách đột ngột. Chính vì vậy, để sửa chữa điều hòa không mát người dùng có thể có nhiều biện pháp can thiệp khác nhau tùy vào tình trạng của máy. Với những dòng điều hòa đã dùng lâu năm thì có thể tình trạng máy sẽ nghiêm trọng hơn.
Cách khắc phục, sửa chữa điều hòa không mát
Theo đó khi điều hòa có triệu chứng làm lạnh kém đi trông thấy, quý vị nên ngắt nguồn điện sau đó tiến hành vệ sinh thiết bị làm sạch cánh quạt vào lốc máy sau đó Khởi động lại máy lạnh xem tình trạng của máy có được cải thiện không. 
Nếu không khả quan, bạn nên nghĩ xem đã bao lâu mình không thay ga cho điều hòa đôi khi việc điều hòa được lắp đặt không đúng cách hoặc chưa bơm đầy đủ lượng ga cần thiết trong lần sửa chữa trước, hoặc máy có thể bị rò ga dẫn đến điều hòa nhanh hết ga và không mát.
Để khắc phục và sửa chữa điều hòa không mát trong trường hợp này, hãy gọi ngay cho thợ kỹ thuật để được tư vấn và can thiệp kịp thời. Tốt nhất là gọi bảo hành nếu máy còn thời hạn bảo hành. Lưu ý khi thợ đến sửa máy quý vị có thể yêu cầu họ kiểm tra các bộ phận khác của điều hòa để chắc rằng chúng vẫn hoạt động tốt và chưa cần thay thế. 
Trên đây là một số tổng hợp của chúng tôi về cách khắc phục và sửa chữa điều hòa không mát trong một số trường hợp cụ thể. Hi vọng phần bài viết đã mang đến cho quý vị những thông tin bổ ích và hiệu quả. 
Posted in Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *