PHILIPPINES

PHILIPPINES, TRUNG QUỐC, VIỆT NAM NƯỚC NÀO SẼ BỊ TẤN CÔNG NẶNG NỀ TRONG MÙA MƯA BÃO NĂM NAY.
Năm nay các trận siêu bão lớn, các cơn giông bất thường với cường độ cực mạnh, số lượng nhiều, liên tiếp sẽ chủ yếu tập chung tấn công Philippines và Trung Quốc, ngoài bão lớn, giông mạnh còn kèm theo lượng mưa như thác đổ, làm vỡ đê, sạt núi, gây thiệt hại nặng về người và tài sản.
Ở Việt Nam bão lớn không vào được, nếu có vào cũng sẽ nhỏ, nhưng chúng ta cũng không nên chủ quan, vì năm nay lượng mưa có thể sẽ tăng hơn nhiều so với năm ngoái, vì vậy nguy cơ lũ lụt, vỡ đê, sạt lở đất là khó tránh khỏi, nước biển cũng có nguy cơ dâng cao hơn mọi năm, khả năng xâm mặn vào đồng bằng nam bộ là khá lớn.
Ngay từ bây giờ các tỉnh thành phố cần đôn đốc kiểm tra và rà soát lại công tác phòng chống bão lũ để hạn chế tối đa nhất mọi thiệt hại cho người dân.
Sang tuần tới khoảng từ 25-7 đến cuối tháng 7 sẽ hình thành một số cơn bão tấn công cả Trung Quốc, Philipine và Việt Nam.
Vì vậy các tàu thuyền nhỏ đang đánh cá ngoài Biển Đông cần lưu ý thời tiết tránh nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của bà con.
Cách đây mấy ngày tôi đã thông báo, nay thông báo thêm một lần nữa chắc cũng không thừa.
Cảm ơn mọi người đã theo dõi.
Hà nội 21-7-2017
Lương Ngọc Huỳnh
See Translation

7 thoughts on “PHILIPPINES

  1. Đất nước đã ngèo đã đói lại còn thiên tai liên tục nữa .. rừng thì chặt hết lũ quét triền miên .. biển thì cá chết .dân lấy gì mà chống trọi đây !!!

  2. Dám nhận sai dám góp ý là cái văn hóa mà nhiều người lãng quên . Cảm ơn người góp ý .. ko có sai sẽ ko có đúng . Thanks

  3. Gio Congiohoangvu dạ ,em chêu cô bạn thân của em đấy ạ ! Chúng em đều con nhà Văn và có tý Võ ạ…..

  4. Võ thì tớ có chút ít còn văn thì chẳng biết tẹo nào . Giờ có người chỉ dậy ko mất xiền thì tội gì ko học .hiii

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *