Quà tết – món quà ý nghĩa của một năm!

Dịp Tết Nguyên Đán đang đến gần, nhu cầu mua sắm của người dân càng tăng cao, đặc biệt là nhu cầu về lựa chọn những món quà ý nghĩa để tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp,.. Đối với những người con xa quê lập nghiệp hay lập gia đình riêng, việc mua quà biếu cha báo hiếu mẹ và những ngày lễ Tết là không thể bỏ qua. Tuy nhiên, nhiều người con không biết nên lựa chọn việc mừng tuổi thọ cha mẹ bằng tiền để cha mẹ có thể mua sắm những thứ khác hay mua quà tết cho cha mẹ thì ý nghĩa hơn trong ngày Tết cổ truyền? Nếu mua quà tết thì nên chọn món quà như thế nào cho phù hợp?
Cách chọn quà tết phù hợp
Quà lưu niệm tặng tết hay bất kỳ một món vật phẩm nào dùng để tặng tết thì đều có những giá trị, ý nghĩa riêng của nó. Do đó quà tết là các vật phẩm lưu niệm vẫn được cho là món quà mang ý nghĩa lớn vào dịp tết cổ truyền của dân tộc ta, vẫn đúng với phong tục tập quán và khác ở chỗ là chúng mang ý nghĩa, giá trị hiện đại hơn trước kia. Quà lưu niệm tặng tết cũng xét trên khía cạnh tặng quà tết cho đối tượng nào để chọn được món quà tết thích hợp. Vậy nên mua quà tết như thế nào mới được gọi là thích hợp?
Đầu tiên, là đối tượng. Bạn cần quan tâm đầu tiên về đối tượng bạn tặng quà tết. Bạn có thể chọn khăn ấm, áo mới, mảnh vải đẹp cho ông bà, cha mẹ: Sắm sửa quần áo mới đón Tết là một nếp sinh hoạt của người Việt. Các cụ ngày xưa quan niệm rằng, khi bắt đầu một năm mới, cần phải rũ bỏ tất cả những cái cũ, cái không may mắn đi theo quần áo cũ. Sáng mùng Một Tết, cả nhà sẽ dậy sớm, mặc quần áo mới để làm lễ gia tiên. Vì vậy, nếu lựa chọn những món quà này cho thấy bạn không là một người truyền thống và chu đáo. Còn đối với em gái hay chị dâu, bạn bè là nữ hay đồng nghiệp, bạn có thể chọn mua một bộ mỹ phẩm hay bộ skincare cho những người này,…
Thứ hai, về ý nghĩa của món quà tết. Bạn nên chọn những món quà mang ý nghĩa với người được tặng. Bạn không thể tặng một bộ đồ bơi đắt tiền hàng hịn cho một người già được. Dù nó mang tấm lòng cùng một số tiền không nhỏ của bạn nhưng đối với đối phương nó lại không hề có ý nghĩa.
Thứ ba, về kinh phí. Bạn nên lựa chọn những món quà vừa túi tiền, không nên đắt tiền quá, nó sẽ khiến người nhận phải suy nghĩ nên nhận món quà tết của bạn hay không, đưa đối phương vào thế khó xử.
Chúc bạn mua quà tết ưng ý và có ý nghĩa trong ngày tết.
 
 
Posted in Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *