Thương hiệu Seiko

Seiko là một thương hiệu được nhiều người ưa chuộng vì thương hiệu cũng như độ bền của sản phẩm. Đặc biệt là sản phẩm seiko 5 automatic là một trong những sản phẩm làm nên dấu ấn của thương hiệu này và cũng là best seller của hãng
Ở bài viết này, chiaki xin chia sẻ những tìm hiểu của mình về thương hiệu seiko nổi tiếng này
Tập đoàn Seiko Holdings được biết đến nhiều hơn đơn giản là Seiko là công ty cổ phần của Nhật nắm giữ các công ty con sản xuất và bán đồng hồ, đồng hồ , thiết bị điện tử, chất bán dẫn, đồ trang sức và các sản phẩm quang học.
Công ty được thành lập vào năm 1881, khi Kintarō Hattori mở một cửa hàng đồng hồ và nữ trang gọi là "K. Hattori" ở khu vực Ginza của Tokyo, Nhật Bản. Mười một năm sau, vào năm 1892, ông bắt đầu sản xuất đồng hồ với tên Seikosha có nghĩa là "Ngôi nhà tinh tế". Theo lịch sử công ty chính thức của Seiko, có tiêu đề "Hành trình trong thời gian: Câu chuyện đáng chú ý của Seiko" (2003), Seiko là một từ tiếng Nhật có nghĩa là "tinh tế" hoặc "thành công" 
Đồng hồ đầu tiên được sản xuất dưới nhãn hiệu Seiko xuất hiện năm 1924. Năm 1969, Seiko giới thiệu Astron, chiếc đồng hồ thạch anh đầu tiên trên thế giới; khi nó được giới thiệu, nó có giá giống như một chiếc xe cỡ trung bình. Seiko sau đó tiếp tục giới thiệu chiếc đồng hồ thạch anh đầu tiên. Vào cuối những năm 1980, Seiko đã sản xuất đồng hồ Kinetic đầu tiên kết hợp các thuộc tính tự lực của đồng hồ tự động với độ chính xác thạch anh. Đồng hồ là hoàn toàn được hỗ trợ bởi phong trào của nó trong mặc hàng ngày.
Năm 1985, Orient và Seiko thành lập nhà máy sản xuất chung.
Công ty được thành lập vào năm 1917 và đã được đổi tên thành Hattori Seiko Co., Ltd. vào năm 1983 và Seiko Corporation vào năm 1990. Sau khi tái thiết và tạo ra các chi nhánh hoạt động (Seiko Watch Corporation và Seiko Clock Inc), nó đã trở thành một công ty cổ phần vào năm 2001 và đổi tên thành Seiko Holdings Corporation kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2007
Seiko có lẽ được biết đến nhiều nhất với những chiếc đồng hồ đeo tay của nó, tất cả đều được sản xuất hoàn toàn trong nhà. Điều này bao gồm không chỉ các mặt hàng chủ yếu như kính hiển vi, động cơ, tay, dao động tinh thể, pin, cảm biến, màn hình LCD mà còn các mặt hàng nhỏ như dầu dùng để bôi trơn đồng hồ và các hợp chất phát sáng được sử dụng trên tay và mặt số. Đồng hồ Seiko ban đầu được sản xuất bởi hai công ty con khác nhau. Một là Diani Seikosha Co, (nay được gọi là Seiko Instruments Inc.), và một là Công ty Suwa Seikosha (nay gọi là Seiko Epson Corporation). Có hai công ty sản xuất cùng một nhãn hiệu đồng hồ đã cho phép Seiko cải tiến công nghệ thông qua cạnh tranh và rủi ro. Nó cũng làm giảm nguy cơ của các vấn đề sản xuất, vì một công ty có thể tăng sản xuất trong trường hợp giảm sản xuất ở bên kia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *