Viết cho con trai mẹ sau này (Nếu 2 năm nữa mẹ chịu sinh đứa nữa mà là con trai)

Viết cho con trai mẹ sau này (Nếu 2 năm nữa mẹ chịu sinh đứa nữa mà là con trai)
Giả sử 27 tuổi con lập gia đình, và khi vợ con bắt đầu có tin vui. Thì mẹ sẽ lập tức cập nhật thông tin, kiến thức về chăm sóc mẹ bầu.
Từ lúc có con mẹ sẽ chăm chỉ tập thể dục, ăn uống sinh hoạt điều độ để sau này mẹ có đủ sức khỏe (lúc đó mẹ cũng gần 60) để có thể thay con đưa vợ đi khám thai định kì, sẽ cùng vợ con đi học các lớp tiền sản, cùng vợ con đi nhà sách tìm đọc các tài liệu chăm sóc bà mẹ sau sinh và trẻ sơ sinh mới nhất.
Khi vợ con gần sinh mẹ sẽ cùng các con đi mua sắm đồ cho cháu, mua gì thì tuỳ vào thời các con cần nên mẹ ko liệt kê ở đây.
Khi vợ con sinh về mẹ sẽ cùng con chăm sóc vợ con theo cách khoa học nhất, sẽ lắng nghe ý kiến của các con về việc chăm sóc vợ và con của con sao cho đúng. Mẹ hứa sẽ ko bắt các con kiêng cữ gì cả, vì mẹ có kiêng cái gì đâu.
Khi con của con được 3th mẹ sẽ cùng vợ con nghiên cứu về cách ăn dặm tốt nhất vào thời đó. Mẹ tuyệt đối sẽ ko áp đặt “à, con phải cho cháu ăn thế này, ko được ăn thế kia, mẹ có kinh nghiệm hơn, mẹ nuôi 2 đứa con lớn thế kia mà…”
Nếu mẹ cứ nhất quyết bắt các con theo mẹ, thì các con phải phản đối kịch liệt mà làm theo ý mình nhé, con là con của các con chứ ko phải của mẹ và đâu phải cái gì thời của mẹ cũng phù hợp thời của con đâu. Không được thì các con cho mẹ ra rìa khi cháu lớn mẹ tự khắc hiểu ra à 😀
Khi các con dạy con của mình, mẹ sẽ cùng các con thảo luận cách nào phù hợp với cháu. Mẹ sẽ ko bênh cháu khi các con dạy cháu, hay phạt cháu đâu. Tin ở mẹ nhé!
………..
Đó là chuyện sau này khi mẹ sinh con.
Còn bây giờ 2h sáng mà mẹ vẫn còn tìm hiểu cách ăn dặm nào phù hợp cho chị con để áp dụng sau 2-3th nữa. Ăn dặm bé chỉ huy hay ăn dặm kiểu Nhật hay ăn dặm kiểu truyền thống. Nên mẹ tham gia group ăn dặm 3in1.
Lang thang 1 lúc mẹ mới viết cái stt ni sau khi đọc 8 tỉ stt và comment của các nàng đâu than thở vì con mình mà phải chăm theo cách của người khác (người khác ở đây là mẹ muốn nói là người ko trực tiếp sinh ra đứa bé).
Thế nhé con trai, mẹ viết cho sau ni khỏi quên.
p/s: Bài viết dựa trên sự tưởng tượng trong lúc mất ngủ
See Translation

12 thoughts on “Viết cho con trai mẹ sau này (Nếu 2 năm nữa mẹ chịu sinh đứa nữa mà là con trai)

    1. Kiểu của mẹ bỉm vậy đó c. Con dậy ti thì mở mắt ko ra, giờ con ko dậy thì mẹ nằm 2 mắt sáng như cú

    1. Mai mốt cậu phải tìm hiểu kiến thức mà chăm con chăm vợ nghe chưa, con mình sinh ra thì phải có trách nhiệm đó

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *