Vui thì hãy làm

Vui thì hãy làm,
(Mình đặt cái tít cho vui vậy thôi vì vẫn biết rằng trên đời có nhiều thứ không vui mà vẫn phải làm, híc híc ).
Chả là mình hay nhận được lời than phiền của các bạn trẻ, về việc chồng không chia sẻ việc nhà, nên các bạn ấy rất vất vả, phải chịu nhiều áp lực, rồi sinh ra ốm đau, mệt mỏi nọ kia…
Mình thì nghĩ :
– việc đầu tiên các bạn có thể làm để “đối phó” với chồng lười là thuê người giúp việc.
– Tiếp đến là giảm bớt nhu cầu, ví dụ thay vì làm ba bốn món ăn một bữa, có thể giảm xuống 1-2 món thôi, xong rồi bảo chồng là em mệt quá, em bận quá, em rất muốn làm món a, b, c… mà không thể cất người lên làm được xem các ảnh nói sao…
– Ba là sử dụng các dịch vụ nếu có đủ điều kiện, ví dụ thay vì tự làm sữa hạt cho con uống, tự làm bánh, tự làm các món cầu kì … thì chọn chỗ nào làm tốt rồi đặt mua.
– Bốn là rủ rê thuyết phục nhờ vả dần dần ( hoặc “ra lệnh” đối với bạn nào có đối tác hiền hơn bạn kkk… ).
– Năm là tìm niềm vui trong việc mình làm, mặc kệ người kia, …. Hãy nghĩ là làm cho mình vui, cho con mình vui …
– Con 5-6 tuổi là có thể rủ rê / dạy con làm việc nhà cùng mình rồi đó các bạn ạ.
……………….
Mình ví dụ vậy thôi, còn mỗi người hãy tuỳ tình hình mà tính các bạn ạ.
Riêng mình thì cứ nấu ăn, dọn nhà xong, rồi nhìn thành quả, rồi nhìn mọi người thưởng thức vui vẻ là mình thích lắm, nên kệ ai lười cứ lười, mình thích thì mình làm thôi.
Kể cho cả nhà nghe là hôm thứ bẩy vừa rồi đi làm bận ơi là bận, lại còn hứng lên nhận làm cả sáng lẫn tối vì thiếu người. Vậy mà vẫn tranh thủ ghé chợ VN vào buổi trưa mua lá chuối vì thấy ở nhà mọi người trưng hình làm bánh gai rằm tháng bẩy thích quá nên mình cũng bon chen (hihi).
Mua lá chuối xong thấy nhiều quá nên nghĩ ngay là phải làm mấy cái bánh tét cho đỡ phí.
Thế là buổi tối đi làm xong về nhà thì làm được cả bánh gai bánh tét + một cái bánh tarte với bí ngòi để ăn tối nữa đấy ghê không, giỏi không ()
Tất cả, là do mình thích thôi chứ nếu không thích không vui, thì mình sẽ “chỉ đạo” con trai hoặc anh kia nấu ăn còn mình sẽ nằm khểnh ra nhà kêu ôi tôi mệt quá tôi khổ quá,… hihi.

13 thoughts on “Vui thì hãy làm

 1. Bánh tart bí ngòi ngon quá. Chị cho em xin công thức với 😀 Để em xem bạn nàh em có hứng thú hem

 2. Nói thế chứ em thấy bạn nào lập gia đình rồi mà vẫn muốn lười thì
  1. Kiếm thật nhiều tiền để thuê người làm (đẻ còn thuê được!);
  2. Ko sinh con (con cái chiếm rất nhiều thời gian và công sức, đầu tư mấy chục năm chưa biết lỗ lãi thế nào)….

  1. Em vẫn nghĩ là lấy chồng sinh con là tự nguyện. Nhưng có ông ck không thông cảm thì cũng nên kêu chứ ko nên chịu đựng. Có kêu lên thì ck mới biết có mâu thuẫn gì còn giải quyết. Chứ ko kêu là lúc chán quá rồi ko muốn nói gì nữa đó chị.

 3. Em còn ghê gớm hơn, chồng làm việc nhà nhưng vẫn phải tươi cười, vui vẻ chứ nếu nhăn nhăn e sẽ đề nghị không làm chứ đừng làm mà nhăn

 4. Nhà em bây h rất ưu tiên các món 3 trong 1, đầy đủ: rau, đạm, tinh bột trong cùng một món. Nấu nhanh, ăn nhanh :))))))))) Trước đây chưa có con thì hay bầy vẽ món nọ món kia, chứ bây h chỉ ưu tiên các món nào đơn giản, đủ chất thôi

  1. Petit Hérisson, đúng rồi em ơi, ví dụ món tarte của chị là đầy đủ chất lắm, chỉ cần thêm tý sa lát hoặc súp rau là rất ok rồi. Hồi trước con chị còn bé, mỗi lần có bạn của con đến chơi hoặc dắt mấy đứa nó đi nghỉ ở nông thôn chị rất hay làm tarte này, đứa nào cũng mê luôn mà mình cũng nhàn nữa.

 5. À em ơi em thích ăn bánh gai không ? Mẹ chị mang qua cho chị một hộp to lá gai khô nghiền nhỏ rồi nên làm bánh rất tiện, nếu thích thì chị gửi cho.

 6. Ôi thích quá, hôm nào chị cho em xin một ít, đúng món em tơ tưởng bấy lâu nay vì bên này ko mua đc bánh gai

 7. Đúng rồi. Hy sinh ý mình chính là nhường nhịn người kia, có qua có lại thì tốt nhg đôi lúc cũng phải có tí “chịu thiệt” thật đấy, để làm cái việc người kia muốn mà mình ko muốn lắm. (Mình kêu cũng hơi bị to, nhưng tùy lúc, tùy việc)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *